Giáo xứ Bùi Phát: Lễ Thánh Gia - Bổn mạng Giáo khu Thánh Gia và kỷ niệm các đôi Hôn phối 2020

Giáo xứ Bùi Phát: Lễ Thánh Gia - Bổn mạng Giáo khu Thánh Gia và kỷ niệm các đôi Hôn phối 2020

Giáo xứ Bùi Phát: Lễ Thánh Gia - Bổn mạng Giáo khu Thánh Gia và kỷ niệm các đôi Hôn phối 2020

TGPSG -- “Xin cho con biết noi gương các ngài, yêu thương nhau trong tinh thần trách nhiệm và thủy chung, để xây dựng một gia đình tại gia luôn có Chúa hiện diện”.

Trên đây là lời kết bài chia sẻ của Linh mục (Lm) Đaminh Lâm Quang Khánh trong Thánh lễ kính Thánh Gia Thất tại nhà thờ giáo xứ Bùi Phát.

Thánh lễ mừng kinh Thánh Gia Thất - Bổn mạng giáo khu Thánh Gia và kỷ niệm các đôi hôn phối được cử hành trọng thể tại nhà thờ giáo xứ Bùi Phát, giáo hạt Tân Định vào lúc 16g00 ngày 27-12-2020 do Lm chánh xứ Đaminh Lâm Quang Khánh chủ tế. Đồng tế với ngài có Lm phó xứ Giuse Lê Quốc Hùng, Lm phó xứ Vinh Sơn Phaolô Nguyễn Đức Hùng.

Tham dựThánh lễ có cộng đoàn giáo khu Thánh Gia, Hội Đồng Mục Vụ, 41 cặp kỷ niệm hôn phối cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Kỷ niệm hôn phối có các đôi:

- 05 năm: 1 cặp
- 10 năm: 7 cặp
- 15 năm: 7 cặp
- 20 năm: 7 cặp
- 25 năm: 6 cặp
- 30 năm: 2 cặp
- 35 năm: 3 cặp
- 40 năm: 1 cặp
- 45 năm: 2 cặp
- 50 năm: 2 cặp

Trên 50 năm: 3 cặp

Sau phần Tung hô Tin mừng là lời chia sẻ của Lm Đaminh. Ngài nói: “Chúng ta có nhiều chốn để đi, nhưng chỉ có một nơi để về, đó là gia đình”. Tuy nhiên trên thực tế ngày nay lại khác, nhiều người không còn coi gia đình là mái ấm vì lý do "nơi ấy" thiếu tình yêu và trách nhiệm.

Hôm nay, Giáo hội muốn giới thiệu đến với mọi người một gia đình Thánh đó là Gia Đình Thánh Gia. Chúng ta hãy noi gương mẹ Maria, Thánh cả Giuse và Chúa Giêsu xây dựng gia đình trên nền tảng tình yêu và trách nhiệm, quan tâm giáo dục đức tin cho con cái theo luật Hội thánh, hy sinh sống theo Thánh ý Chúa.

Trong bài đọc II Thánh Phaolô đã khuyên các tín hữu “Hãy sống tha thứ, quảng đại, nhất là hãy chịu đựng nhau trong đời sống hôn nhân".

Lm Đaminh kết thúc chia sẻ bằng lời nguyện: "Lạy gia đình Thánh Gia, xin cho chúng con biết noi gương các Ngài, có trách nhiệm yêu thương, chung thủy với nhau, để xây dựng một mái ấm mà trong đó luôn có Chúa hiện diện".

Tiếp theo là nghi thức tuyên hứa và nhận lời chúc lành của Lm chủ tế.

Các đôi hôn phối đứng trước gian Cung thánh cùng đọc lại lời hứa năm xưa: yêu thương và tôn trọng nhau, giữ lòng chung thủy khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc khỏe mạnh để yêu thương và tôn trọng nhau suốt đời. 

Tiếp theo đó, các đôi hôn phối nhận những lời chúc và bằng kỉ niệm hôn phối của vị chủ chăn cùng toàn thể cộng đoàn bằng một tràng pháo tay.

Thánh lễ được nối tiếp với lời nguyện tín hữu, dâng lễ vật và phụng vụ Thánh Thể

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Lm chánh xứ Đaminh đại diện cho 2 linh mục phó xứ đã có lời chúc mừng giáo khu Thánh Gia trong ngày mừng bổn mạng. Xin cho giáo khu ngày càng phát triển về dân số, yêu thương và hiệp nhất trong Chúa Kitô và Mẹ Maria.

Thánh lễ kết thúc lúc 17g30. Đoàn đồng tế chụp hình lưu niệm với các đôi hôn phối và với cộng đoàn giáo khu Thánh Gia.

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top