Giáo hạt Xóm Chiếu: Tân Ban Chấp hành Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Tuyên hứa và Ra mắt

Giáo hạt Xóm Chiếu: Tân Ban Chấp hành Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Tuyên hứa và Ra mắt

TGPSG --- “Là đoàn viên Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Công Giáo (GĐPTTTCG), chúng ta hãy noi gương sự khiêm nhường và hiền lành của Chúa Giêsu để  trở thành tông đồ nhiệt thành của Thánh Chúa Giêsu”.

Đó là lời nhắn nhủ của Linh mục (Lm) Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng - Tổng Linh hướng (TLH) GĐPTTTCG Tổng Giáo phận (TGP) Sài Gòn, khi ngài chủ tế Thánh lễ Tạ ơn và Tuyên hứa của Ban Chấp hành (BCH) GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Chiếu, TGP Sài Gòn, được cử hành trọng thể lúc 17g30 ngày 17.05.2024 tại nhà thờ Xóm Chiếu, giáo hạt Xóm Chiếu.

Đồng tế với ngài có Lm Giuse Maria Phạm Hồng Thái - chánh xứ Xóm Chiếu kiêm Hạt trưởng giáo hạt Xóm Chiếu, Lm Savio Nguyễn Cao Trí - Linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Chiếu, Lm phó Hạt trưởng Giuse Đinh Văn Thọ, Lm Linh hướng các xứ đoàn và quý Lm chánh, phó xứ thuộc giáo hạt Xóm Chiếu.

Lúc 17g, quý linh mục, đoàn viên GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Chiếu cùng cộng đoàn đã cung nghinh tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu chung quanh nhà thờ.

Tham dự Thánh lễ, ngoài BCH và đoàn viên GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Chiếu, còn có sự hiện diện các tu sĩ nam nữ, đại diện BCH GĐPTTTCG TGP Sài Gòn, các giáo hạt bạn, các Ban chuyên môn, Hội đồng Mục vụ giáo xứ Xóm Chiếu, đại diện các đoàn thể Công giáo Tiến hành và giáo dân trong và ngoài giáo xứ Xóm Chiếu.

Sau bài ca nhập lễ, Lm Vinh Sơn, Tổng Linh hướng GĐPTTTCG TGP Sài Gòn chủ sự nghi thức Tuyên hứa và Sai đi cho tân BCH GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Chiếu, nhiệm kỳ 2024-2027 với lời nhắn nhủ: như xưa Chúa đã sai các Tông đồ, hôm nay tôi cũng mời các anh chị lãnh nhận Uỷ nhiệm thư như lời Sai đi chính thức của Giáo hội: “Hãy đi rao giảng Tin Mừng cho mọi người và làm chứng cho tình yêu của Chúa”.

Thánh lễ được bắt đầu sau nghi thức Sai đi.

Trong bài giảng Tin Mừng, từ lời Chúa “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường” (Mt 11,29), Lm TLH Vinh Sơn chia sẻ về tình yêu vô bờ bến của Thánh Tâm Chúa Giêsu với Trái Tim để lộ ra bên ngoài. Điều đó, Chúa muốn nói với mỗi người chúng ta: Đừng sợ, hãy mang lấy ách của Người. Thiên Chúa không phủ nhận sự nặng nề và khổ đau của chúng ta. Ngài luôn ở với chúng ta trong mọi hoàn cảnh.

Để kết thúc, ngài mời gọi: "Là đoàn viên GĐPTTTCG, chúng ta hãy noi gương sự khiêm nhường và hiền lành của Chúa Giêsu để trở thành tông đồ nhiệt thành của Thánh Tâm Chúa Giêsu”.

Thánh lễ được nối tiếp với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông tân Trưởng ban BCH GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Chiếu, đại diện các đoàn viên đã có lời cảm ơn quý linh mục, các tu sĩ nam nữ, BCH GĐTTTCG các cấp cùng cộng đoàn Dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho Đoàn thể GĐPTTTCG nói chung và tân BCH GĐPTTTCG Xóm Chiếu nói riêng.

Đáp từ, Lm TLH Vinh Sơn chúc mừng tân BCH và ông Trưởng ban, là người đã tích cực tham gia vào công tác của Giáo phận với nhiệm vụ là Trưởng ban Huấn luyện tông đồ. Với sự nâng đỡ và tạo điều kiện thuận lợi của quý Lm hạt trưởng và quý Lm chánh phó xứ, chắc chắn Đoàn thể GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Chiếu sẽ phát triển thêm xứ đoàn và lớn mạnh.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 cùng ngày. Tân BCH và các đoàn viên đã chụp chung tấm hình lưu niệm và dùng cơm thân mật với quý linh mục tại Hội trường giáo xứ.

Được biết, GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Chiếu hiện nay có 3 xứ đoàn: Xóm Chiếu, Khánh Hội và Phú Xuân với 138 đoàn viên (33 nam, 105 nữ). Tuy chưa có BCH chính thức, nhưng BCH lâm thời đã hoạt động rất năng nổ, như:

- Ngày 24.02.2024, tổ chức cho BCH các xứ đoàn và đoàn viên đến thăm các Lm nghỉ hưu tại nhà an dưỡng Hà Nội và Chí Hòa. Đặc biệt đến thăm Lm Giuse Maria Đoàn Văn Thịnh - nguyên chánh xứ Xóm Chiếu kiêm cựu Hạt trưởng giáo hạt Xóm Chiếu.

- Ngày 16.03.2024, tổ chức cho đoàn viên học tập Chuyên đề Loan báo Tin Mừng tại nhà thờ Xóm Chiếu, do Lm Giuse Nguyễn Quốc Thắng - Phó TLH GĐPTTTCG kiêm Trưởng ban Loan báo Tin Mừng TGP SG chia sẻ.

Tân BCH GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Chiếu

Linh mục Linh hướng: Lm Savio Nguyễn Cao Trí

Trưởng ban                           : Ông Giuse Nguyễn Đức Xinh

Phó TB nội vụ                        : Ông Gioakim Nguyễn Văn Lữ

Phó TB ngoại vụ                    : Bà Maria Nguyễn Thị Thùy Trang

Thư ký                                 : Bà Anastasia Nguyễn Ngọc Thảo

Thủ quỹ                               : Bà Maria Đoàn Thị Thùy Dương

            Bài & Ảnh: BBT GĐPTTTCG Xóm Chiếu (TGPSG)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top