Đức cha Bruno Feillet dâng lễ tại giáo xứ Hà Nội

Đức cha Bruno Feillet dâng lễ tại giáo xứ Hà Nội

Đức cha Bruno Feillet dâng lễ tại giáo xứ Hà Nội

WGPSG – “Hãy ra đi làm chứng cho tình yêu của Thiên Chúa” - Đó là lời mời gọi của Đức cha Bruno Feillet (ĐGM) - giám mục phụ tá của Tổng giáo phận Reims, nước Pháp - khi ngài chủ tế Thánh lễ tại thánh đường giáo xứ Hà Nội, giáo hạt Xóm Mới vào lúc 16g Chúa nhật 14.7.2019.

Đồng tế với ngài có cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ và cha Phaolô Nguyễn Ngọc Hải -là người con của giáo xứ Hà Nội- hiện đang phục vụ tại TGP Reims. Đến hiệp dâng Thánh lễ có đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ Hà Nội.

Mở đầu Thánh lễ, cha chánh xứ có lời chào mừng ĐGM đã đến thăm và hiệp dâng Thánh lễ tại giáo xứ Hà Nội.

Đáp từ, ĐGM bày tỏ niềm cảm kích khi thấy đời sống đức tin tại Giáo hội Việt Nam triển nở rất mạnh. Đồng thời ngài cũng vui vì được đến nơi mà linh mục Phaolô Nguyễn Ngọc Hải đã sinh ra, lớn lên và lãnh nhận các bí tích trước khi sang phục vụ Giáo hội Pháp tại TGP Reims.

Trong bài giảng lễ - chia sẻ Tin Mừng nói về dụ ngôn người Samaria nhân hậu (Lc 10,25-37), ĐGM mời gọi cộng đoàn suy nghĩ 2 điểm:

- Người thông luật chỉ lo tìm hạnh phúc đời đời cho riêng mình, mà không nghĩ đến hạnh phúc của người khác. Chúng ta hãy yêu mến Thiên Chúa và tha nhân, tìm hạnh phúc đời đời cho mình bằng cách mang hạnh phúc đó đến cho người khác.

- Đừng đặt câu hỏi: “Ai là thân nhân của tôi?” (Lc 10,29), nhưng hãy là người đi bước trước để trở thành người thân của mọi người bằng những hành động yêu thương phục vụ cách cụ thể.

Từ đó, liên hệ với thực tế, ngài nói lên sự thán phục khi thấy các nữ tu Việt Nam đang dấn thân phục vụ người nghèo, bệnh tật nơi vùng cao, hẻo lánh… cũng như việc làm của Đức giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng, đang cố hết sức để cùng với mọi thành phần dân Chúa TGP Sài Gòn, đi ra vùng ngoại vi mở thêm nhiều giáo điểm, thực thi công cuộc truyền giáo để mang Chúa đến cho mọi người.

Kết luận, ngài nhắn nhủ cộng đoàn: “Chúng ta hãy yêu mến Chúa bằng cả thân xác và tâm hồn, hầu chúng ta có đủ can đảm và sức mạnh yêu mến tha nhân. Nhờ đó, chúng ta sẽ mạnh dạn ra đi loan truyền và làm chứng cho Tin Mừng tình yêu thương của Thiên Chúa với mọi người chưa nhận biết Chúa. Đó chính là công cuộc truyền giáo mà Chúa đang mời gọi chúng ta thực hiện”.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện chung và phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một lần nữa, ĐGM cảm ơn sự đón tiếp của quý cha và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hà Nội. Ngài cũng cảm ơn giáo xứ Hà Nội đã dâng tặng một người con là linh mục Phaolô sang phục vụ tại TGP Reims hơn mười năm nay. Ngài ước mong sẽ có nhiều cộng đoàn tu sĩ nam nữ và các bạn trẻ dấn thân ‘ra đi’ phục vụ cho Giáo hội Pháp.

Bài ca “Đâu có tình yêu thương” đã kết thúc Thánh lễ lúc 17g40 cùng ngày.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top