Chùm chuyện bên lề ngày 25.11.2010

Chùm chuyện bên lề ngày 25.11.2010

 

NGÀY 25.11.2010
 
Một Hình ảnh Đẹp
 
Ngày làm việc cuối cùng của Đại Hội Dân Chúa, Ban thư ký trình bày đúc kết những thảo luận đóng góp của toàn thể đại biểu trong những ngày qua trên màn hình lớn giữa hội trường, với 3 đề mục chính của Tài liệu làm việc: Giáo hội Mầu nhiệm, Giáo hội Hiệp thông và Giáo hội Sứ vụ. Vì thế các Giám mục xuống phía dưới cùng ngồi chung vào những dãy ghế của các đại biểu để theo dõi. Thật là một hình ảnh đẹp và cảm động, nói lên sự hiệp thông đồng hành của các vị mục tử với cộng đoàn dân Chúa, cùng hướng nhìn về một phía để cộng tác xây dựng cho tương lai ngôi nhà chung của Giáo Hội!
 
Đức Giám Mục Thiếu Nhi
 
Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Mạnh Hiếu, GM. Phụ tá Giáo phận Toronto, Canada có dáng vẻ rất “baby” và vẫn chưa mừng “thôi nôi” Giám Mục. Được Đức Cha Phụ tá Phêrô gọi là Đức cha Thiếu nhi, ngài chẳng lấy làm điều… Chẳng những thế khi lên phát biểu Ngài cũng tự xưng mình là Đức cha Thiếu nhi, và nói lên những ưu tư về giới trẻ. “Đức Giám Mục Thiếu Nhi” cho biết cảm tưởng và kinh nghiệm của Ngài khi làm Giám Mục:
 
- Khi làm Giám mục rồi là một bước trở nên siêu mẫu, đi đâu cũng được người ta chụp hình. Ngài còn cho biết Đức Cha Thanh Hoá tiết lộ chỉ cần vài năm là thấy máy chụp hình sẽ tự động… nhe răng cười!
 
- Khi được mời nói chuyện Ngài hỏi họ xem muốn Ngài nói gì, họ nói Ngài là Đức cha mà, muốn nói gì cũng được, bao lâu cũng được… và nhất là khi phát biểu trong Đại hội thì Đức Hồng Y cho biết sẽ… không bị rung chuông!
 
Một Đức Cha 3 Ủy Ban
Đức Cha Phụ tá Phêrô cám ơn Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Mạnh Hiếu sau khi Ngài phát biểu, và nói rằng xem ra ngài rất thích làm “Đức Cha thiếu nhi”. Hơn thế nữa, xem ra ngài có khả năng làm Chủ tịch Ủy Ban Thiếu Nhi, Ủy Ban Sắc Tộc hoặc Ủy Ban Hành Hương. Và có thể là đảm trách cả 3 Ủy Ban cũng được, lý do là vì một vị khác làm Chủ tịch Ủy Ban Hành Hương thì mọi người chỉ có thể đi hành hương trong nước, còn Ngài làm thì mọi người có hy vọng được đi hành hương bên Canada! Trong khi đó Ngài ở Canada thì cũng chỉ là người sắc tộc, nên việc Ngài có thể đảm trách Ủy Ban Sắc Tộc của HĐGMVN cũng là hợp lý!
 
Cả Hội trường cười vui, nhờ đó giảm bớt những căng thẳng trong các ngày làm việc.
 

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top