Thông điệp Phục Sinh của các nhà lãnh đạo các Giáo hội Kitô giáo tại Giêrusalem

Thông điệp Phục Sinh của các nhà lãnh đạo các Giáo hội Kitô giáo tại Giêrusalem

WHĐ (27.03.2013) – Trong thông điệp Phục Sinh năm nay, các nhà lãnh đạo các Giáo hội Kitô giáo tại Giêrusalem mời gọi tín hữu trên khắp thế giới hành hương đến Thánh Địa trong tinh thần đại kết và “cùng với những viên đá sống của vùng đất này, đi theo bước chân của Đức Kitô Phục Sinh”. Thông điệp nhấn mạnh: “Sự hiện diện của Kitô giáo ở đây, tại Thành phố Mẹ của đức tin chúng ta, vẫn là ngọn hải đăng chiếu rọi ánh sáng Chúa Kitô Phục Sinh, mà các môn đệ đầu tiên đã được chứng kiến khi đứng trước ngôi mộ trống”.

“Chúng tôi mời gọi tất cả các tín hữu và những người thiện chí trên thế giới, đặc biệt là những người đang cầm quyền, hãy đấu tranh cho công lý và hòa bình giữa các quốc gia. Chúng tôi đặc biệt cầu nguyện cho Syria, Liban, Palestine và Israel, cho Ai Cập và Iraq, và tất cả những nơi đang có biến động về chính trị. Chúng ta cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân của bạo lực và áp bức, cho các tù nhân, cho những người sống trong tình trạng mất an ninh, những người chạy trốn và tị nạn, đặc biệt là những người ở đây, trên đất nước chúng tôi”.

Kết luận, các nhà lãnh đạo Kitô giáo xin những ai không thể hành hương đến Thánh Địa “hãy cầu nguyện cho người dân ở vùng đất này”, vì số người Kitô giáo ở đây vẫn tiếp tục suy giảm.

(VIS, 26-03-2013)

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top