Một đám cưới ngoại lệ tại Nhà Thờ Đức Bà

Một đám cưới ngoại lệ tại Nhà Thờ Đức Bà

Một đám cưới ngoại lệ tại Nhà Thờ Đức Bà

Tác giả: Anna Ashkova

Tóc ngắn (TGPSG) biên dịch từ Aleteia

TGPSG/Aleteia -- Nhà thờ Đức Bà Paris đã không tổ chức đám cưới kể từ năm 1995, nhưng Đức Tổng Giám mục Paris - Laurent Ulrich, đã tạo ra một ngoại lệ cho Martin Lorentz. Đây là lý do tại sao…

Nhiều cặp đôi hoàng gia đã vinh dự được kết hôn tại Nhà thờ Đức Bà Paris. Theo France Info: Giờ đây, Martin Lorentz và vị hôn thê Jade có thể thêm tên họ vào danh sách đó. Hai người đã kết hôn trước mặt Chúa vào ngày thứ Bảy, 25-10, tại nhà thờ Paris.

Nhà thờ không còn là nhà thờ giáo xứ kể từ năm 1995, vì vậy các nghi lễ rửa tội, đám cưới và đám tang không còn được cử hành tại đó nữa. Tuy nhiên, một ngoại lệ đã được tạo ra cho người thợ mộc này, một trong 500 nghệ nhân tham gia vào quá trình trùng tu Nhà thờ Đức Bà Paris.

Giấc mơ thành hiện thực

Martin đã mơ về đám cưới này từ rất lâu khi anh vẫn đang làm việc trên giàn giáo, và nghĩ rằng mong ước đó sẽ không thể thực hiện. Hãy tưởng tượng niềm vui của anh khi biết rằng Đức Tổng Giám mục Paris - Laurent Ulrich, đã chấp thuận yêu cầu của anh bằng cách ban hành một ủy quyền đặc biệt cho đám cưới này!

Đám cưới đã chào đón 500 khách mời, bao gồm nhiều thợ mộc đến để chia sẻ khoảnh khắc độc đáo này. Chưa kể đến rất nhiều du khách đã tình cờ trải nghiệm khoảnh khắc này một cách may mắn!

Lễ cưới được cử hành bởi Đức Ông Ribadeau Dumas - cha sở Nhà thờ Đức Bà Paris.

Trong buổi lễ được France Info ghi hình, Đức Ông nói: “Jade và Martin, chào mừng đến với nhà thờ này. Martin, con biết rõ nơi này... con biết rõ nó từ trên cao.”

Trong ba năm, Martin Lorentz đã tham gia vào việc tái thiết kết cấu mái nhà thờ. Cùng với các cộng sự, ông đã chạm khắc và lắp ráp các thanh dầm theo cách truyền thống, theo các phương pháp thời Trung cổ, cho đến khi tất cả các mảnh ghép được đặt đúng vị trí trên đỉnh nhà thờ.

Martin Lorentz chia sẻ với kênh France 2, đơn vị có mặt tại sự kiện: “Tôi muốn chia sẻ tình yêu của chúng tôi với cả thế giới, với tất cả những ai cần đến nó. Đây là ngày tuyệt vời nhất trong đời tôi; tôi không thể nói gì hơn”.

Một trong những người thợ mộc chia sẻ với kênh truyền hình này: “Thật tuyệt vời khi đám cưới có thể diễn ra, và được gặp bạn bè ở đây... Tôi rất hạnh phúc.”

Một người khác xúc động nói thêm: “Kết thúc chuyến phiêu lưu này như thế thật tuyệt vời. Được kết hôn trong nhà thờ của chúng tôi cũng giống như được ở nhà vậy”.

Kết thúc buổi lễ, tiếng vỗ tay của khách du lịch và những người thợ mộc, tay cầm rìu, vang vọng dưới mái vòm.

Top