Hội Các Bà Mẹ Công Giáo giáo hạt Tân Sơn Nhì: Mừng lễ Bổn mạng

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo giáo hạt Tân Sơn Nhì: Mừng lễ Bổn mạng

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo giáo hạt Tân Sơn Nhì: Mừng lễ Bổn mạng

WGPSG - "Sau lời đáp của Đức Trinh Nữ Maria: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần truyền” thì Ngôi Lời Thiên Chúa đã Nhập thể làm người" - Đó là lời chia sẻ của linh mục (Lm) Phaolô Nguyễn Xuân Đỉnh - nguyên Chánh xứ giáo xứ Thái Hòa, trước khi bước vào Thánh lễ Truyền Tin - Bổn mạng của hội Các bà mẹ Công giáo giáo hạt Tân Sơn Nhì (CBMCG TSN) vào lúc 17h30 ngày 24.03.2020, tại thánh đường giáo xứ Hy Vọng, Tổng Giáo phận (TGP) Sài Gòn.

Thánh Lễ do Lm Phanxicô Xaviê Đậu Nguyễn Hoàng Linh - Chánh xứ giáo xứ Nam Hòa, Tổng linh hướng hội CBMCG TGP Sài Gòn chủ tế. Đồng tế với ngài có Lm Gioan Baotixita Nguyễn Ngọc Tân - Chánh xứ giáo xứ Hy Vọng, Lm Phaolô Ngô Gia Thế - phụ tá giáo xứ Nhân Hòa, Lm Phaolô Nguyễn Xuân Đỉnh - Nguyên chánh xứ giáo xứ Thái Hòa và Lm Martino Thiên Bình.

Tham dự Thánh lễ có Ban điều hành hội CBMCG của các giáo xứ trong giáo hạt Tân Sơn Nhì, các vị trong ban HĐMV giáo hạt Tân Sơn Nhì và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hy Vọng.

Trong bài giảng Tin Mừng, Lm Phanxicô đã chia sẻ: "Trong số các phụ nữ, không ai có thể trổi vượt hơn Đức Trinh Nữ Maria. Có lẽ, CBMCG TSN đã hiểu rõ điều này khi chọn ngày Lễ Truyền Tin làm lễ bổn mạng. Và chắc chắn, CBMCG TSN đã đón nhận được nhiều "hoa trái" tốt đẹp từ Đức Trinh Nữ Maria - Mẹ Thiên Chúa, người phụ nữ "có phúc hơn mọi người phụ nữ"".

Lm Phanxicô còn nhấn mạnh: "CBMCG TSN đã đón nhận được nhiều hồng ân từ Chúa và cũng đóng góp nhiều cho Giáo hội, cho giáo hạt và giáo xứ. Có những bà mẹ đã dâng con cho Chúa, để người con ấy phụng sự Chúa và phục vụ Giáo hội. Có những bà mẹ đã góp công, góp sức, góp tâm lòng để xây dựng Giáo hội. Sau nữa, có các bà mẹ đã noi gương Đức Trinh Nữ Maria, sống mẫu mực trong đời sống gia đình, trở thành những tấm gương sáng cho con cháu noi theo".

Thánh lễ được tiếp tục với Nghi thức tuyên hứa của Ban Điều Hành hội CBMCG TSN, sau đó là Lời nguyện giáo dân và dâng của lễ.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho hội CBMCG TSN  đã bày tỏ lòng biết ơn đến Lm Tổng linh hướng, các linh mục đồng tế, các nữ tu, các vị trong HĐMV giáo hạt Tân Sơn Nhì, ca đoàn giáo xứ Hy Vọng. Sau đó, hội CBMCG TSN đã dâng tặng Lm Tổng linh hướng bó hoa tươi để tỏ lòng biết ơn.

Thánh lễ kết thúc lúc 18h30, Ban điều hành hội CBMCG TSN cùng chụp tấm hình lưu niệm chung với các Linh mục.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top