Gọi điện thoại tỏ tình liên đới với Ðức Thánh Cha

Gọi điện thoại tỏ tình liên đới với Ðức Thánh Cha

Roma [AFP 8/5/2010] - Giáo hội Công giáo tại Ý mở một đường giây điện thoại đặc biệt để mọi người trên khắp thế giới có thể gọi điện thoại tỏ tình liên đới với Ðức Thánh Cha Benedicto XVI.

Trong một chương trình tôn giáo hôm thứ Bảy mùng 8 tháng 5 năm 2010, đài truyền hình RAI của Ý loan báo Giáo hội tại nước này đã thiết lập một đường giây điện thoại đặc biệt để người Công giáo trên khắp thế giới có thể bày tỏ tình liên đới với Ðức thánh cha.

Sáng kiến này nằm trong khuôn khổ của cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra tại quảng trường thánh Phêrô vào ngày 16 tháng 5 năm 2010, qua đó các Phong trào giáo dân sẽ tỏ tình liên đới và lòng yêu mến đối với Ðức thánh cha sau đợt sóng tố cáo về lạm dụng tình dục của các linh mục tại Âu Châu và nhiều nơi khác trên thế giới.

Số điện thoại để gởi một điện văn đến Ðức thánh cha là: 0039 335 18 63 091. Tất cả mọi lời bày tỏ tình liên đới đều được chuyển đến Ðức Thánh Cha từ đây cho đến hết tháng 5 năm 2010.

Theo ông Rosalio Carello, giám đốc của chương trình tôn giáo trên đài truyền hình RAI UNO, đây là dịp duy nhứt, bởi vì xuyên qua số điện thoại này, tất cả mọi người trên thế giới đều có thể tỏ tình liên đới với Ðức thánh cha cho dẫu không có mặt tại quảng trường thánh Phêrô.

Cách đây một tháng, mạng lưới toàn quốc các tổ chức giáo dân Ý qui tụ 67 hiệp hội, đã kêu gọi tổ chức một cuộc biểu tình để ủng hộ Ðức thánh cha vào ngày 16 tháng 5 năm 2010 tại quảng trường thánh Phêrô. Công Giáo Tiến Hành Ý sẽ tham dự cuộc gặp gỡ để nói lên với Ðức thánh cha sự gần gũi thiêng liêng của mình.

Ðức hồng y Claudio Hummes, bộ trưởng bộ giáo sĩ cũng đã gởi một lá thư đến 400 ngàn linh mục trên toàn thế giới để kêu gọi đến Roma nâng đỡ Ðức Thánh Cha nhân dịp bế mạc Năm Linh Mục trong ba ngày 9,10 và 11 tháng 6 năm 2010.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top