Đức giáo hoàng sẽ cử hành Thánh lễ thứ Năm Tuần Thánh trong một nhà tù ở Roma

Đức giáo hoàng sẽ cử hành Thánh lễ thứ Năm Tuần Thánh trong một nhà tù ở Roma

WHĐ (21.03.2013) – Ngày thứ Năm Tuần Thánh 28-03, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành Lễ Dầu vào buổi sáng tại Đền Thờ Thánh Phêrô; và lúc 5g30 chiều, ngài sẽ cử hành Thánh lễ Tiệc ly tại Trung tâm giam giữ thanh niên Casal del Marmo, thay vì ở Vương cung thánh đường Gioan Latêranô, nơi mà theo truyền thống Thánh lễ này vẫn được cử hành tại đây.

Trong Thánh lễ Tiệc ly của Chúa có việc công bố điều răn yêu thương và nghi thức rửa chân. Khi còn là Tổng giám mục Buenos Aires, Đức hồng y Bergoglio thường cử hành Thánh lễ tại một nhà tù hoặc bệnh viện hay nhà tế bần dành cho người nghèo và người bị bỏ rơi. Năm nay, Đức giáo hoàng Phanxicô –vị giáo hoàng khiêm tốn, giáo hoàng của người nghèo– vẫn muốn giữ thói quen của mình bằng cách cử hành Thánh lễ Tiệc ly tại Casal del Marmo.

Các cử hành phụng vụ Tuần Thánh khác vẫn được tổ chức theo truyền thống, như thông báo của Văn phòng về Cử hành Phụng vụ.

Vào năm 2007, Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI cũng đã từng đến thăm Trung tâm giam giữ thanh niên Casal del Marmo, và cử hành Thánh lễ tại Nhà nguyện Thiên Chúa Cha Thương Xót.

(VIS, 21-03-2013)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top