Doanh nhân Công Giáo: Hành trình lan tỏa tri thức, lan tỏa bác ái yêu thương

Doanh nhân Công Giáo: Hành trình lan tỏa tri thức, lan tỏa bác ái yêu thương

Doanh nhân Công Giáo: Hành trình lan tỏa tri thức, lan tỏa bác ái yêu thương

WGPSG -- “Hành trình lan tỏa tri thức, lan tỏa bác ái yêu thương” là chủ đề được ông Gioan Baotixita Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Giáo dục (TĐGD) Nguyễn Hoàng - chia sẻ với gần 90 Doanh nhân Công giáo (DNCG) trong Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGP SG) vào lúc 9g ngày 26.7.2020 tại Trung tâm Mục vụ TGP SG.

Chia sẻ chủ đề 

Qua lời giới thiệu của linh mục Linh hướng - Giuse Tạ Huy Hoàng và qua những câu hỏi của các DNCG, ông Quốc Việt đã lần lượt chia sẻ đôi nét về TĐGD Nguyễn Hoàng theo ý nghĩa của chủ đề.

Trải qua 21 năm phát triển (1999-2020), ông Quốc Việt chia sẻ: “Niềm hạnh phúc nhất của bản thân tôi và các vị lãnh đạo tập đoàn là tìm ra được con đường của mình: "con đường làm giáo dục”. Hiện nay TĐGD Nguyễn Hoàng là tập đoàn có vị thế số một trong hệ thống giáo dục tư thục tại Việt Nam. Tập đoàn đang vận hành 50 cơ sở giáo dục trong 18 tỉnh - thành phố trên cả nước, với hơn 65.000 học sinh - sinh viên và hơn 4.000 cán bộ - nhân viên, trong hệ thống đào tạo khép kín từ Mầm non đến Tiến sĩ.

Tính đến tháng 7.2019, bốn trường đại học thuộc Nguyễn Hoàng Group gồm: Bà Rịa – Vũng Tàu, Hồng Bàng, Gia Định, Hoa Sen đã thu hút gần 50.000 sinh viên theo học. Còn hệ thống giáo dục phổ thông gồm ba thương hiệu: iSchool, UK Academy và SNA. TĐGD Nguyễn Hoàng đang nỗ lực để trở thành tập đoàn giáo dục uy tín trong khu vực và thế giới.

Từ bé đến năm lớp 12, Quốc Việt luôn tham dự thánh lễ hằng ngày nên đời sống thấm nhuần giáo lý, đức tin. Khi Tập đoàn bước vào lãnh vực giáo dục, ông đã chọn cho mình triết lý giáo dục: nhân bản, tinh thần khai phóng, lấy con người làm trung tâm. Được lĩnh hội những điểm sáng từ Đức Hồng Y GB. Phạm Minh Mẫn và Đức Giám Mục Giuse Đinh Đức Đạo, ông Quốc Việt đã đúc kết triết lý giáo dục với 5 chữ H: Head – Heart – Hand – Health – Human. Tức là theo đuổi triết lý giáo dục bằng tình yêu thương, lấy con người làm trung tâm, hành trình tri thức của một học sinh được đào tạo, nuôi dưỡng để trở thành một con người phát triển toàn diện.

Để trả lời câu hỏi: “Trong công việc, ông có e ngại khi phải làm chứng cho Tin Mừng ?” Ông nói: “Là người Công Giáo mà không dám làm chứng thì những việc mình làm không còn ý nghĩa”. Sau đó, ông đã chia sẻ cho giới DNCG biết một số việc điển hình mà ông đã làm…

Buổi chia sẻ kết thúc lúc 10g30. Ông Quốc Việt mong ước giới DNCG hãy giúp nhau cùng phát triển ngành nghề trong tình huynh đệ, giống như chủ đề mà ông chia sẻ: “Hành trình lan tỏa tri thức, lan tỏa bác ái yêu thương”,

Thánh lễ

Sau giờ chia sẻ là Thánh lễ Chúa nhật XVII Thường niên A, với ý lễ: cầu cho bà cố Têrêsa Nguyễn Thị Tịnh - thân mẫu của ông Hoàng Quốc Việt và cầu cho Chương trình Thắp Sáng Lửa Yêu Thương lần thứ 11 sắp tới.

Trong bài giảng, Lm chủ sự Giuse đã nhấn mạnh ý nghĩa của bài Tin Mừng: "Nước Trời giống như kho báu chôn giấu trong thửa ruộng và giống như viên ngọc quý. Người ta sẵn sàng bán tất cả những gì mình có để mua lấy. Nước Trời là đích điểm mà mọi người mong đạt đến. Ngày cánh chung của mỗi người đều sẽ đến. Vậy chúng ta hãy sống thật lòng, hãy phục vụ trong yêu thương. Lời Chúa hôm nay chính là động lực giúp chúng ta sống chân thành, khiêm tốn, vâng theo lời chỉ bảo của vị cha chung, đồng thời làm những điều Chúa chỉ dạy".

Sau lời nguyện Hiệp lễ, ông Giacôbê Hồ Anh Minh – Phó Ban Đại Diện, đã giới thiệu 4 thành viên mới, chúc mừng Lễ bổn mạng và sinh nhật của các thành viên DNCG. Ông cũng đại diện giới DNCG cảm ơn Lm linh hướng và ông Hoàng Quốc Việt cùng với những lời cầu chúc tốt lành.

Đáp từ, Lm linh hướng đã kêu gọi DNCG cố gắng tham dự các buổi gặp gỡ đông đủ, luôn kết nối với nhau, sống chân thành đúng với căn tính của người Kitô hữu.

“Khúc hát tạ ơn” dâng lên Chúa của DNCG đã kết thúc Thánh lễ lúc 11g30.

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top