Cuộc họp khoáng đại FABC 2009 tại Manila

Cuộc họp khoáng đại FABC 2009 tại Manila

WHĐ (15.06.2009)  Cuộc họp khoáng đại lần thứ 9 của Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ diễn ra tại Trung tâm Piô XII, Manila từ ngày 10 đến 16 tháng 8-2009. Dự kiến có khoảng 120 đại biểu của các Hội đồng giám mục thành viên sẽ tham dự cuộc họp kéo dài 6 ngày này.

Chủ đề “Sống Thánh Thể tại châu Á” sẽ được khai triển qua các đề tài phụ của mỗi ngày. Ngày thứ nhất: “Làm chứng cho quyền năng biến đổi của Thánh Thể”, ngày thứ hai: “Thánh Thể giúp cho các nền văn hóa Á châu hiệp thông với nhau”, ngày thứ ba: “Chúa Thánh Thể trong cuộc hành hương của chúng ta với những người thuộc các niềm tin khác, để xây dựng Hòa bình, Hòa hợp và Tình Liên đới” và ngày cuối cùng: “Sống Thánh thể bằng cách chia sẻ câu chuyện về Chúa Giêsu tại châu Á”.
Cuộc họp này tiếp theo cuộc họp khoáng đại lần thứ 8 tại Daejon, Hàn Quốc, năm 2004 với chủ đề Gia đình Á Châu hướng đến nền văn hóa sự sống”. Các cuộc họp khoáng đại là tổ chức điều hành cao nhất của Liên Hội đồng Giám mục Á châu, được tổ chức bốn năm một lần. Cuộc họp lần 9 dự định họp tại Bangalore, Ấn độ vào tháng 1/2009 nhưng đã phải hoãn lại và chuyển sang Manila.
Cuộc họp khoáng đại của FABC tại Manila gần đây nhất là vào năm 1995, cùng thời gian diễn ra Đại hội Giới trẻ Thế giới, và Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã đến thăm các tham dự viên nhân kỷ niệm 25 năm thành lập FABC.
Trong cuộc họp khoáng đại lần thứ 9 này, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI sẽ cử đặc sứ tham dự là ĐHY Francis Arinze, người Nigeria, nguyên Tổng trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật bí tích. Cùng tham dự còn có Đức Tổng giám mục Robert Sarah, Thư ký Bộ Rao giảng Tin Mừng cho các Dân tộc.
 FABC: Cuộc họp khoáng đại lần thứ 8
(theo FABC)
   

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top