Cùng Mẹ Maria bước đi trong Hy vọng: Chặng hành hương thứ 8 tại Nhà thờ Fatima Bình Triệu

Cùng Mẹ Maria bước đi trong Hy vọng: Chặng hành hương thứ 8 tại Nhà thờ Fatima Bình Triệu

Trong dòng chảy thiêng liêng của Năm Thánh 2025, hành trình “Cầu nguyện cùng Đức Thánh Cha – Cùng bước đi trong Hy vọng” tiếp tục mở ra những điểm dừng chân đầy ý nghĩa, nuôi dưỡng đời sống đức tin của cộng đoàn Dân Chúa. Sau chặng 7 tại Nhà thờ Tân Quy, cộng đoàn Tổng Giáo phận Sài Gòn sẽ cùng quy tụ về Nhà thờ Fatima Bình Triệu vào ngày 07 tháng 10 năm 2025 – lễ Đức Mẹ Mân Côi – để hiệp thông trong chặng hành hương thứ 8.

Được biết đến là Trung tâm Đức Cậy của TGP. Sài Gòn, Nhà thờ Fatima Bình Triệu từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc, nơi hằng ngày quy tụ đông đảo tín hữu trong và ngoài giáo phận đến hành hương, dâng lên Mẹ những lời kinh nguyện tha thiết. Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Fatima Bình Triệu là nơi cộng đoàn có thể tìm thấy sự nâng đỡ thiêng liêng trong từng biến cố cuộc đời.

Ở chặng hành hương thứ 8, cộng đoàn cùng hiệp thông với ý chỉ cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng 10/2025: Cầu cho sự hợp tác của những truyền thống tôn giáo khác nhau. Chúng ta hãy cầu nguyện để những người có niềm tin vào những truyền thống tôn giáo khác nhau biết cộng tác cùng nhau để bảo vệ và cổ vũ hòa bình, công lý và tình huynh đệ nhân loại.

Trong bối cảnh thế giới còn nhiều chia rẽ và xung đột, lời mời gọi này trở thành một ngọn đèn soi sáng, hướng người Kitô hữu bước vào tinh thần đối thoại và hợp tác, để cùng với anh chị em thuộc các truyền thống tôn giáo khác, xây dựng nền văn minh tình thương và hòa bình.

Phần Thánh nhạc ở chặng hành hương tại Nhà thờ Fatima Bình Triệu sẽ do Ca đoàn Mông Triệu – ca đoàn gắn liền với chính giáo xứ – phụ trách. Bằng những giai điệu thánh thiêng và tràn đầy niềm tin, ca đoàn sẽ giúp cộng đoàn bước vào bầu khí hồi tâm sâu lắng, mở lòng cho lời Chúa và để niềm hy vọng được khơi dậy. Đây là lần thứ hai Ca đoàn Mông Triệu cộng tác với chương trình “Cầu nguyện cùng Đức Thánh Cha - Cùng bước đi trong Hy vọng” sau chặng đầu tiên ở Nhà thờ Chợ Quán vào đầu tháng 4. Đặc biệt, chương trình cũng ghi dấu với dấu mộc của Ca đoàn Mông Triệu được đóng vào “Passport Cửa Luôn Rộng Mở”, lưu giữ như một kỷ niệm đẹp trong hành trình Năm Thánh.

 

Chương trình với diễn tiến như sau:

18 giờ 30: Đón tiếp cộng đoàn
19 giờ 00: Cầu nguyện – Hồi tâm với Thánh ca
19 giờ 45: Thánh lễ hiệp ý cùng Đức Thánh Cha

Xin trân trọng kính mời cộng đoàn Dân Chúa cùng tham dự chặng hành hương thứ 8 tại Nhà thờ Fatima Bình Triệu vào ngày 07.10.2025. Hãy đến bên Mẹ, cùng hiệp ý cầu nguyện với Đức Thánh Cha, để cùng nhau bước đi trong niềm hy vọng và để tình yêu thương của Thiên Chúa tiếp tục lan tỏa trên hành trình của mỗi người.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top