Cùng Mẹ Maria bước đi trong Hy vọng: Chặng hành hương thứ 8 tại Nhà thờ Fatima Bình Triệu
Trong dòng chảy thiêng liêng của Năm Thánh 2025, hành trình “Cầu nguyện cùng Đức Thánh Cha – Cùng bước đi trong Hy vọng” tiếp tục mở ra những điểm dừng chân đầy ý nghĩa, nuôi dưỡng đời sống đức tin của cộng đoàn Dân Chúa. Sau chặng 7 tại Nhà thờ Tân Quy, cộng đoàn Tổng Giáo phận Sài Gòn sẽ cùng quy tụ về Nhà thờ Fatima Bình Triệu vào ngày 07 tháng 10 năm 2025 – lễ Đức Mẹ Mân Côi – để hiệp thông trong chặng hành hương thứ 8.
Được biết đến là Trung tâm Đức Cậy của TGP. Sài Gòn, Nhà thờ Fatima Bình Triệu từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc, nơi hằng ngày quy tụ đông đảo tín hữu trong và ngoài giáo phận đến hành hương, dâng lên Mẹ những lời kinh nguyện tha thiết. Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Fatima Bình Triệu là nơi cộng đoàn có thể tìm thấy sự nâng đỡ thiêng liêng trong từng biến cố cuộc đời.
Ở chặng hành hương thứ 8, cộng đoàn cùng hiệp thông với ý chỉ cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng 10/2025: Cầu cho sự hợp tác của những truyền thống tôn giáo khác nhau. Chúng ta hãy cầu nguyện để những người có niềm tin vào những truyền thống tôn giáo khác nhau biết cộng tác cùng nhau để bảo vệ và cổ vũ hòa bình, công lý và tình huynh đệ nhân loại.
Trong bối cảnh thế giới còn nhiều chia rẽ và xung đột, lời mời gọi này trở thành một ngọn đèn soi sáng, hướng người Kitô hữu bước vào tinh thần đối thoại và hợp tác, để cùng với anh chị em thuộc các truyền thống tôn giáo khác, xây dựng nền văn minh tình thương và hòa bình.
Phần Thánh nhạc ở chặng hành hương tại Nhà thờ Fatima Bình Triệu sẽ do Ca đoàn Mông Triệu – ca đoàn gắn liền với chính giáo xứ – phụ trách. Bằng những giai điệu thánh thiêng và tràn đầy niềm tin, ca đoàn sẽ giúp cộng đoàn bước vào bầu khí hồi tâm sâu lắng, mở lòng cho lời Chúa và để niềm hy vọng được khơi dậy. Đây là lần thứ hai Ca đoàn Mông Triệu cộng tác với chương trình “Cầu nguyện cùng Đức Thánh Cha - Cùng bước đi trong Hy vọng” sau chặng đầu tiên ở Nhà thờ Chợ Quán vào đầu tháng 4. Đặc biệt, chương trình cũng ghi dấu với dấu mộc của Ca đoàn Mông Triệu được đóng vào “Passport Cửa Luôn Rộng Mở”, lưu giữ như một kỷ niệm đẹp trong hành trình Năm Thánh.
Chương trình với diễn tiến như sau:
18 giờ 30: Đón tiếp cộng đoàn
19 giờ 00: Cầu nguyện – Hồi tâm với Thánh ca
19 giờ 45: Thánh lễ hiệp ý cùng Đức Thánh Cha
Xin trân trọng kính mời cộng đoàn Dân Chúa cùng tham dự chặng hành hương thứ 8 tại Nhà thờ Fatima Bình Triệu vào ngày 07.10.2025. Hãy đến bên Mẹ, cùng hiệp ý cầu nguyện với Đức Thánh Cha, để cùng nhau bước đi trong niềm hy vọng và để tình yêu thương của Thiên Chúa tiếp tục lan tỏa trên hành trình của mỗi người.
bài liên quan mới nhất

- Ban Mục vụ Giới trẻ: Khai mạc Giải bóng đá Laudato Si’ 2025
-
Thư mời: Hội thảo Ca trưởng thánh nhạc với chủ đề ‘Kinh nghiệm & Thao thức’ -
Thư Mời: Đại hội Thánh nhạc lần thứ 55 -
Chương trình thăng tiến Hôn nhân Gia Đình Liên Gia Nhân Hoà: Khai mạc tháng Mân Côi -
Giới Doanh nhân Công giáo sinh hoạt tháng 9.2025 -
Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu: Bổn mạng truyền giáo và Mạng Lưới Cầu Nguyện -
Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Giáo hạt Phú Thọ: Hành hương và Thường huấn tại Đà Lạt -
Lễ kính các Tổng Lãnh Thiên thần - Bổn mạng Ban Truyền thông hạt Phú Thọ -
Lưu xá Sinh viên Hòa Hưng: Thánh lễ tạ ơn khai giảng năm học mới 2025-2026 -
Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót hạt Tân Sơn Nhì hành hương Năm Thánh ngày 26-9-2025
bài liên quan đọc nhiều

- Dòng Đa Minh Việt Nam
-
Giáo dân trong mùa dịch: Những điều Nên và Không Nên -
MV “Tình Ngài Thôi Thúc Ta” - một món quà từ người trẻ Việt Nam dành cho Đại hội Giới trẻ Thế giới 2023 -
Giáo hạt Xóm Mới: Thánh lễ luân phiên Hội Lòng Chúa Thương Xót 2023 -
Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng thăm Hội nghị Toàn quốc Tuyên úy - Huynh Trưởng -
Mái ấm Thiên Ân -
Dòng Phanxicô (OFM - Ordo Fratrum Minorum) -
Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể - cấp I (Vươn Lên 53) -
Chuyên đề 185: Tư duy phản biện, nhân tố phát triển xã hội -
Doanh nhân Công giáo trẻ: Bữa ăn Yêu thương ngày 13.11.2023