Caritas Giáo hạt Tân Định: Giới thiệu Ban Liên Kết nhiệm kỳ 2019 - 2023

Caritas Giáo hạt Tân Định: Giới thiệu Ban Liên Kết nhiệm kỳ 2019 - 2023

Caritas Giáo hạt Tân Định: Giới thiệu Ban Liên Kết nhiệm kỳ 2019 - 2023

 “Tất cả mọi người là anh em, yêu thương và chia sẻ là vinh danh Chúa. Xin là được, tìm là thấy, gõ cửa sẽ mở”. Đó là lời chia sẻ của Linh mục (Lm) Đaminh Trần Đức Công, trong buổi họp định kỳ giới thiệu Ban Liên Kết (BLK) Caritas GH Tân Định nhiệm kỳ 2019 - 2023, vào lúc 15g00 Chúa Nhật ngày 28-7-2019 tại nhà thờ giáo xứ Xóm Lách.

Sau đọc kinh khai mạc, anh Trưởng BLK Ngô Viết Luyện giới thiệu thành phần tham dự gồm: Lm Linh hướng Đaminh Trần Đức Công Chánh xứ Gx Xóm Lách, Soeur Elizabeth Phan Thị Thu Thảo phụ trách phòng Mạng Lưới Caritas TGP Sài Gòn, Ban Liên Kết Caritas GH Tân Định và đại diện Caritas các giáo xứ trong giáo hạt Tân Định.

Tiếp theo, anh Ngô Viết Luyện đại diện BLK báo cáo tổng kết các hoạt động bác ái trong nhiệm kỳ đã qua:

 1. Dự án hỗ trợ vượt khó cho học sinh nghèo của Giáo hạt được bắt đầu tháng 9-2013, kết thúc hỗ trợ năm 2016 và chuyển giao giáo xứ tiếp tục, nhưng Giáo hạt vẫn tiếp tục hỗ trợ tập vở cho các em HS nghèo theo yêu cầu của giáo xứ vào mỗi dịp phát quà tại các giáo xứ cho đến nay.
 2. Dự án hỗ trợ người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn của Giáo hạt đã thực hiện từ cuối năm 2014 đến nay đã được 05 năm. Hiện tại đang hỗ trợ cho 20 người với 690.000đ/quí.
 3. Chương trình “Hạt gạo tình thương” do ân nhân của VP Caritas TGP giúp: 10kg gạo = 110.000đ/tháng x 3tháng/lần. Bắt đầu từ quí 4 năm 2015 đến nay gần 04 năm và hiện tại đang tiếp tục hỗ trợ, quý 2-2019 tổng cộng 32 người.
 4. Chương trình trợ cấp cho người có hoàn cảnh khó khăn của VP Caritas TGP   400.000đ/người/tháng. Bắt đầu từ tháng 01/2019 đến nay mới có 02 giáo xứ tham gia.
 5. Cửa hàng Caritas Giáo hạt Tân Định hiện đang kinh doanh bán báo giấy và nước khoáng Caritas.

Sau phần báo cáo tổng kết và chuyển giao sang BLK mới, Lm Đaminh linh hướng chấp nhận và công bố BLK nhiệm kỳ 2019 – 2023:

 • Trưởng BLK: Chị Maria Phạm Thanh Thủy, Gx Vườn Xoài.
 • Phó BLK 1: Chị Maria Nguyễn Kim Hoàng, Gx Công Lý.
 • Phó BLK 2: Anh Phêrô Trần Trung Nguyên, Gx Xóm Lách.
 • Thư kỳ: Chị Maria Nguyễn Thị Kim Dung, Gx Vườn Xoài.
 • Thủ quỹ : Chị Anna Matta Nguyễn Thị Thái Hà, Nt Regina Mundi.
 • Truyền thông 1: Anh Giuse Ngô Văn Kiểm, Gx Bùi Phát.
 • Truyền thông 2: Anh Vic, Ngô Viết Luyện, Gx Bùi Phát.

Sẽ chính thức nhận nhiệm vụ bắt đầu từ ngày hôm nay.

Chị Trưởng BLK mới cám ơn Lm linh hướng, Soeur đại diện VP Caritas TGP và tất cả ACE Caritas đã tín nhiệm BLK mới, xin tiếp tục cầu nguyện và tạo điều kiện để BLK hoạt động tốt hơn, cám ơn BLK cũ đã hoàn tất nhiệm kỳ cũng như chuyển giao những thành quả tốt đẹp và hướng dẫn nhiệt tình, xin tiếp tục cộng tác hỗ trợ BLK mới. Chị Trưởng cũng mời gọi mỗi giáo xứ cố gắng tham gia một người, cùng BLK giáo hạt quản lý và có hướng kinh doanh cửa hàng phát triển tốt hơn.

Soeur Thu Thảo đại diện VP. Caritas TGP cám ơn Lm linh hướng đã đồng hành và tạo nhiều điều kiện để Caritas Giáo hạt hoạt động tốt. Soeur mời gọi ACE thành viên cố gắng tham gia và phát triển hoạt động Caritas tại các giáo xứ để giúp đỡ người nghèo được rộng rãi hơn, cũng như khuyến khích mọi người cùng cộng tác tham gia hoạt động Caritas, nếu yêu thích mời tham gia khóa học Caritas để hiểu và phân biệt thế nào là bác ái và từ thiện.

Kết thúc buổi họp giới thiệu và bàn giao BLK lúc 16g30 trong tình yêu thương đoàn kết.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top