Các Kitô hữu tặng kinh Qur’an cho tù nhân Hồi giáo
Người Công giáo và Tin lành vừa tặng 100 bản kinh Qur’an cho người Hồi giáo Indonesia tại các nhà tù Úc, và việc làm này được họ gọi là cử chỉ liên đới tôn giáo.
Linh mục Antonius Benny Susetyo thay mặt Hội đồng Giám mục Indonesia (KWI) tặng tượng trưng một bản kinh Qur’an cho Din Syamsuddin, chủ tịch Ban lãnh đạo Trung ương Muhammadiyah, tổ chức Hồi giáo lớn thứ hai trong quốc gia này.
"Đây là một cách xây dựng tình bằng hữu đích thực và đối thoại dựa trên tình người” – cha Susetyo nói trong sự kiện hôm 13-8 tại văn phòng Muhammadiyah ở Trung Jakarta.Đây cũng là cơ hội để các Kitô hữu xoa dịu căng thẳng sau khi một nhà thờ không thuộc giáo phái nào cả ở Mỹ thông báo tổ chức một ngày đốt kinh Qur’an quốc tế vào ngày 11-9, theo cha Susetyo.
“Phần quyên góp này nhằm thể hiện tình liên đới của Kitô hữu dành cho người Hồi giáo trong tháng chay Ramadan” – ngài nói thêm.
“Thông qua hành động giản dị này chúng tôi muốn bày tỏ cam kết xây dựng tình hòa hợp tôn giáo” – Jeiri Sumampouw của Hội đồng các Giáo hội Indonesia (PGI) nói. “Chúng tôi cám ơn PGI và KWI về khoản đóng góp này” – Syamsuddin nói và thêm rằng hành động này bày tỏ sự đồng cảm với người Hồi giáo và sẽ động viên họ đọc kinh Qur’an.
Cuộc quyên góp được thực hiện theo lời kêu gọi của linh mục David Shelton thuộc dòng Tận Hiến Úc, ngài muốn giúp đào tạo tôn giáo cho người Hồi giáo Indonesia trong các trại giam ở Úc.
Nhiều người Indonesia bị bỏ tù ở Úc do vi phạm luật nhập cư.Cha Shelton làm việc tại Indonesia được 30 năm nay và cung cấp quần áo và sajadah (phương tiện cầu nguyện) cho tù nhân Hồi giáo ở Úc.IJ10840.1615, 16-8-2010, 36 dòng, 332 từ.
Din Syamsuddin, chủ tịch Ban lãnh đạo Trung ương Muhammadiyah nhận một quyển kinh Qur'an từ cha Antonius Benny Susetyo (thứ hai từ trái sang)
Người Công giáo và Tin lành vừa tặng 100 bản kinh Qur’an cho người Hồi giáo Indonesia tại các nhà tù Úc, và việc làm này được họ gọi là cử chỉ liên đới tôn giáo.
Linh mục Antonius Benny Susetyo thay mặt Hội đồng Giám mục Indonesia (KWI) tặng tượng trưng một bản kinh Qur’an cho Din Syamsuddin, chủ tịch Ban lãnh đạo Trung ương Muhammadiyah, tổ chức Hồi giáo lớn thứ hai trong quốc gia này.
“Đây là một cách xây dựng tình bằng hữu đích thực và đối thoại dựa trên tình người” – cha Susetyo nói trong sự kiện hôm 13-8 tại văn phòng Muhammadiyah ở Trung Jakarta.
Đây cũng là cơ hội để các Kitô hữu xoa dịu căng thẳng sau khi một nhà thờ không thuộc giáo phái nào cả ở Mỹ thông báo tổ chức một ngày đốt kinh Qur’an quốc tế vào ngày 11-9, theo cha Susetyo.
“Phần quyên góp này nhằm thể hiện tình liên đới của Kitô hữu dành cho người Hồi giáo trong tháng chay Ramadan” – ngài nói thêm.
“Thông qua hành động giản dị này chúng tôi muốn bày tỏ cam kết xây dựng tình hòa hợp tôn giáo” – Jeiri Sumampouw của Hội đồng các Giáo hội Indonesia (PGI) nói.
“Chúng tôi cám ơn PGI và KWI về khoản đóng góp này” – Syamsuddin nói và thêm rằng hành động này bày tỏ sự đồng cảm với người Hồi giáo và sẽ động viên họ đọc kinh Qur’an.
Cuộc quyên góp được thực hiện theo lời kêu gọi của linh mục David Shelton thuộc dòng Tận Hiến Úc, ngài muốn giúp đào tạo tôn giáo cho người Hồi giáo Indonesia trong các trại giam ở Úc.
Nhiều người Indonesia bị bỏ tù ở Úc do vi phạm luật nhập cư.
Cha Shelton làm việc tại Indonesia được 30 năm nay và cung cấp quần áo và sajadah (phương tiện cầu nguyện) cho tù nhân Hồi giáo ở Úc.
bài liên quan mới nhất
- Lập trường ‘hai Dân tộc, hai Nhà nước’
-
Đức Lêô XIV: Tiếng kêu của những trẻ em phải rời bỏ nhà cửa vang vọng lên tới Chúa -
Động đất tại Indonesia khiến 38 người thiệt mạng và lễ hội Công giáo bị hủy -
Đức Lêô XIV bổ nhiệm các thành viên mới vào Ủy ban Giáo hoàng về Khoa học Lịch sử -
Đức Lêô XIV: Năm phụng vụ làm mới công trình cứu độ của Đức Kitô -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho các nạn nhân trận động đất tại Colombia -
Chủ đề Ngày Thế giới Hòa bình lần thứ 60: Giải giáp công nghệ vì hòa bình -
Jordan bắt đầu chuẩn bị kỷ niệm 2.000 năm Chúa Giêsu chịu phép rửa -
“Thì thầm Tin Mừng”: Đức Tổng Giám mục Kleden nói về chứng tá âm thầm tại châu Á -
Đức Lêô XIV kêu gọi chấm dứt vòng xoáy bạo lực và dành chỗ cho ngoại giao
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006) -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y