Trường đào tạo Thừa sai đầu tiên ở Hàn quốc

WHĐ (21.03.2012) / CBCK – Ngày 07 tháng Ba 2012, Trường đào tạo Thừa sai đầu tiên của Giáo hội Công giáo Hàn quốc đã khai giảng tại Trung tâm Hội Thừa sai Hàn Quốc (KMS). Đây là kết quả sự hợp tác của KMS với Ủy ban Chăm sóc mục vụ cho người Hàn Quốc sống ở nước ngoài thuộc Hội đồng Giám mục Hàn quốc.
Trường đào tạo Thừa sai có mục đích đào tạo các nhà truyền giáo ở nước ngoài có khả năng và huấn luyện những ai quan tâm đến nhiệm vụ truyền giáo ở nước ngoài, gồm cả các linh mục triều và dòng. Chương trình gồm 4 học kỳ (khóa học kéo dài 32 tuần) sẽ giúp các ứng viên, đặc biệt là các giáo dân nhận thức rõ hơn hơn về tầm quan trọng của sứ vụ truyền giáo ở nước ngoài và chuẩn bị chu đáo cho ơn gọi của mình.
Tại Thánh lễ khai mạc chương trình này, Đức giám mục Gioan Baotixita Jung Shin-chul –Chủ tịch Ủy ban Chăm sóc mục vụ cho người Hàn Quốc sống ở nước ngoài– cho biết: “Truyền giáo ở nước ngoài là trung thành với lời Chúa Các con hãy đi khắp thế gian, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo”. Ngài nói thêm: “Tôi hy vọng Trường đào tạo Thừa sai này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhận thức về tầm quan trọng của truyền giáo ở nước ngoài và khuyến khích tinh thần truyền giáo nơi giáo dân”.
Khóa học đầu tiên của Trường đào tạo Thừa sai mới chỉ có 4 học viên: hai nữ tu, một linh mục và một giáo dân. Họ sẽ học về truyền giáo học, lịch sử Giáo Hội, văn hóa và thần học vào thứ Tư hằng tuần tại Trung tâm KMS.
KMS thành lập năm 1975, hiện có 64 thành viên.
(Theo CBCK, 19-03-2012)
bài liên quan mới nhất

- Ngày Quốc tế xóa bỏ nghèo đói: Hãy chấm dứt kỳ thị
-
Chứng tá của Phêrô To Rot định hình Papua New Guinea -
Caritas Giêrusalem trợ giúp các bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Gaza -
Tông huấn Dilexi Te của Đức Thánh Cha Lêô XIV về tình yêu thương người nghèo -
Sứ điệp Deepavali của Vatican: Cùng nhau vun đắp hòa bình từ những giá trị chung -
Đức Lêô XIV mời gọi mọi giáo xứ tham gia Ngày Thế giới Truyền giáo -
Đức Hồng y Parolin: “Thánh Carlo Acutis, viên ngọc quý của Assisi và món quà lớn cho Giáo hội” -
Tình trạng thiếu thốn toàn cầu khác: một trăm triệu Kitô hữu vẫn đang chờ có được quyển Kinh thánh -
Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc: Hòa bình bền vững là nhờ phát triển, chứ không nhờ chi tiêu quân sự -
Vatican bảo vệ quyền bình đẳng của phụ nữ tại Liên Hiệp Quốc
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y