Liên dòng nữ: Thánh lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018

Liên dòng nữ: Thánh lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018

WGPSG -- "Hiểu biết để phục vụ hiệu quả hơn", là ý chính trong bài giảng của cha Rôcô Nguyễn Duy, khi ngài chủ sự Thánh lễ Khai giảng Khóa Thần học Liên dòng nữ, năm học 2017 - 2018 tại Hội trường Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, vào lúc 8g00 ngày 01.09.2017. Hiện diện trong buổi lễ có các Bề trên Tổng quyền các hội dòng, các cựu học viên và trên 221 học viên.

Dẫn giải dụ ngôn mười cô trinh nữ của Thánh Matthêu (Mt 25,1-13), cha Rôcô nói “mười cô trinh nữ” là tất cả tín hữu chúng ta, nam cũng như nữ. Ngài diễn giảng: “Tin Mừng nhấn mạnh chàng rể đến chậm, nên chúng ta hãy luôn tỉnh thức và chuẩn bị dầu, vì không biết giờ nào chàng rể sẽ đến. Dầu có nhiều loại, nhưng ở đây có ba loại dầu chúng ta cần chuẩn bị, đó là: dầu tri thức - dầu thánh thiện - dầu yêu thương. Chúng ta hãy học từng ngày, từng giờ cho đến suốt đời qua việc lắng nghe cha mẹ, bề trên, thầy giáo... và quan sát từ thiên nhiên, nhất là học nơi Chúa Giêsu để được đong đầy sự thánh thiện của Ngài”.

Kết luận, cha Rôcô nhắn nhủ: “Chúng ta cố gắng học tập để hiểu biết hầu phục vụ hiệu quả hơn. Mong sao sự hiện diện của các nữ tu nơi đây được chất đầy dầu yêu thương để phục vụ mọi người”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện Ban Điều hành có lời cảm ơn cha Rôcô, quý Bề trên các hội dòng cùng quý học viên đã đến tham dự Thánh lễ Khai giảng thật sốt sắng.

Đặc biệt, dù lễ Thánh Rôcô - bổn mạng cha Rôcô Nguyễn Duy - vào ngày 16.08, nhưng hôm nay chị em mới có điều kiện quy tụ đông đủ, nên các học viên đã hân hoan chúc mừng bổn mạng của ngài.

Cha Lm Rôcô đã đáp từ với bài hát "Cho con vững tin" thật sâu lắng, với sự phụ họa của các nữ tu trong phần điệp khúc.

Thánh lễ kết thúc lúc 09g20, cha Rôcô và quý nữ tu đã cùng chụp hình lưu niệm trước khi ra về.

Được biết, tổng số học viên của niên khóa 2017-2018 là 221: Lớp I có 85 học viên; Lớp II có 95 học viên và Lớp III có 41 học viên.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top