Giáo hạt Xóm Mới: Thánh lễ Tất niên 27-1-2024

Giáo hạt Xóm Mới: Thánh lễ Tất niên 27-1-2024

Giáo hạt Xóm Mới: Thánh lễ Tất niên 27-1-2024

TGPSG - Vào sáng thứ Bảy ngày 27-1-2024, tại nhà thờ Hoàng Mai, giáo hạt Xóm Mới đã diễn ra cuộc hân hoan đón tiếp Đức Giám mục (ĐGM) phụ tá Giuse Bùi Công Trác về thăm Mục vụ giáo hạt Xóm Mới, gặp gỡ các linh mục (Lm), đại diện các dòng tu, Hội đồng Mục vụ các giáo xứ, các đoàn thể Công giáo Tiến hành và dâng thánh lễ tạ ơn mừng Tất niên.

Buổi gặp gỡ  gồm 2 phần: Trao đổi về Mục vụ  và Thánh lễ.

  1. TRAO ĐỔI VỀ MỤC VỤ

Lúc 9g, Lm Vinh Sơn Nguyễn Minh Huấn -Hạt trưởng, đã gặp gỡ các linh mục, tu sĩ các dòng trên địa bàn hạt Xóm Mới, các hội đoàn và HĐMV của 15 giáo xứ trong giáo hạt Xóm Mới. Ngài báo cáo về những hoạt động Mục vụ và thành quả đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa của giáo hạt trong năm qua. Tiếp theo ĐGM phụ tá Giuse Bùi Công Trác đã chia sẻ về việc ĐTC Phanxicô sẽ thăm Việt Nam và những việc cần chuẩn bị. Ngài cũng trả lời những câu hỏi từ những thành phần đang tham dự.

THÁNH LỄ

Cao điểm của buổi gặp gỡ là Thánh lễ Tơn được cử hành lúc 10g30 tại nhà thờ Hoàng Mai. Thánh lễ trọng thể do ĐGM phụ tá Giuse Bùi Công Trác chủ tế, đồng tế có Lm Vinh Sơn Nguyễn Minh Huấn, các linh mục triều và dòng trong giáo hạt Xóm Mới.

Hiệp dâng Thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, quý chức và các đoàn th của 15 giáo xứ trong giáo hạt Xóm Mới.

Trong bài giảng, ĐGM Giuse đã chia sẻ:

Tâm tình tạ ơn Chúa trong ngày cuối năm là tâm tình xứng hợp, nhìn lại mới thấy đời mình được đắm chìm trong ơn thánh Chúa, ơn phần hồn ơn phần xác.

Thứ hai là tâm tình xin lỗi Chúa, ngay trong lời nguyện nhập lễ, Giáo hội cũng mời gọi chúng ta nhìn nhận thân phận con người yếu đuối của mình, xin lỗi Chúa để thanh thản bước vào năm mới.

Thứ ba là tâm tình tín thác vào Chúa. Trong bài Tin Mừng, chúng ta nghe câu chuyện các tông đồ vất vả chèo chống giữa phong ba báo táp và Chúa đã khiến biển lặng sóng yên. Xin cho chúng ta bước vào năm mới với tất cả tâm tình phó thác tin yêu như Đức Mẹ, như thế chúng ta sẽ thấy cuộc đời và sứ vụ của chúng ta luôn đầy ắp niềm vui bình an, bởi vì chúng ta có Chúa. Xin Chúa gìn giữ che chở anh chị em'.

Sau bài giảng, thánh lễ tiếp nối với lời nguyện giáo dân và Phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Ông Giuse Lê Văn Nam, trưởng ban đại diện HĐMV giáo hạt Xóm Mới, đã có lời cảm ơn ĐGM phụ tá Giuse và quý linh mục đồng tế. Nhân dịp này chúc mừng 25 Linh mục ĐGM Giuse và hai Linh mục cùng khóa 3, và dâng tặng các ngài lẳng hoa tươi.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g20, quý linh mục và các ban giới chụp ảnh lưu niệm với ĐGM Giuse, sau đó cùng chia sẻ bữa tiệc Tất niên tại hội trường giáo xứ.

Bài & Ảnh: MVTT hạt Xóm Mới (TGPSG)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top