Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ viếng thăm Assisi vào ngày 4 tháng Tám sắp tới
WHĐ (06.07.2016) – Ngày 04 tháng Tám tới đây, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ viếng thăm Assisi thuộc vùng Umbria, Italia; vào buổi chiều, ngài sẽ viếng nhà nguyện Portiuncula: Chủ tịch Hội đồng về Tân Phúc âm hóa, Đức Tổng giám mục Rino Fisichella, đã loan báo như trên. Ngôi nhà nguyện nhỏ này ban đầu nằm trên mảnh đất thuộc Dòng Bênêđictô. Thánh Phanxicô hiểu rõ rằng ơn gọi của ngài là ở đây, và ngài đã bắt tay vào việc sửa sang ngôi nhà nguyện đổ nát này để trở thành trung tâm của Dòng Phanxicô. Ngày nay nhà nguyện Portiuncula nằm trong Vương cung thánh đường Đức Maria Nữ vương các Thiên Thần.
Cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha đến Portiuncula diễn ra nhân kỷ niệm tám trăm năm “ơn đại xá Portiuncula” được Đức giáo hoàng Honorius III ban theo lời thỉnh cầu của thánh Phanxicô (năm 1216). Do ơn Chúa quan phòng, kỷ niệm này lại trùng với Năm Thánh Lòng Thương xót.
Trang web chính thức của Portiuncula cho biết Đức Thánh Cha “sẽ hành hương một cách đơn sơ và âm thầm tại Vương cung thánh đường Đức Maria Nữ vương các Thiên Thần, tại đây ngài sẽ thinh lặng cầu nguyện và sau đó có một bài phát biểu”. Tất cả các tu sĩ dòng Phanxicô biết ơn Đức Thánh Cha và cầu xin Chúa chúc lành cho cuộc viếng thăm này.
Đây sẽ là chuyến viếng thăm thứ hai của Đức Thánh Cha Phanxicô tại Assisi, sau chuyến viếng thăm đầu tiên vào ngày 4 tháng Mười 2013, cùng với các thành viên của Hội đồng Hồng y tư vấn mới được ngài thành lập.
Cũng để tỏ lòng yêu mến Thánh Phanxicô, vào ngày 04-01-2016 Đức Thánh Cha đã bất ngờ đến thăm Greccio ở vùng Apennines. Đây là nơi Thánh Phanxicô Assisi đã tái hiện khung cảnh Chúa Giêsu giáng sinh trong hang đá rất sống động lần đầu tiên vào đêm 25-12-1223. Thánh nhân đã lấy cảm hứng từ mầu nhiệm Nhập Thể, vì ngài nhận ra sự khiêm hạ và nghèo nàn nơi cuộc giáng sinh của Chúa Giêsu.
Đức Thánh Cha Phanxicô là vị Giáo hoàng thứ 19 đến viếng thăm Assisi nhưng ngài là vị Giáo hoàng đầu tiên mang tên của Poverello, người-nghèo-bé-nhỏ thành Assisi.
(Nguồn: WHĐ - Theo Vatican Radio)
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV: Môn giáo lý giúp người trẻ biết lắng nghe con tim thao thức
-
Đức Lêô XIV kêu gọi các nghị sĩ EU tìm kiếm hiệp nhất và hủy bỏ xung đột -
Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích: Chuyến viếng thăm ad limina của Hội đồng Giám mục Việt Nam -
Đức Lêô XIV: Nhân phẩm không mất đi ngay cả sau khi phạm trọng tội -
Các giám mục Việt Nam nói với Đức Giáo hoàng Lêô rằng Giáo hội Việt Nam là một gia đình -
Đức Hồng y Ambongo: Chuyến tông du châu Phi của Đức Lêô XIV cổ võ nhân phẩm -
Đức Lêô XIV: Với tư cách mục tử, tôi không thể ủng hộ chiến tranh -
Đức Lêô XIV chào từ biệt Guinea Xích Đạo và toàn thể Châu Phi -
Đức Lêô XIV trong Thánh lễ cuối cùng tại Guinea Xích Đạo: Chuyện đời ta tìm thấy ý nghĩa nơi Tin Mừng -
Đức Lêô XIV: Châu Phi làm phong phú sứ vụ kế vị Thánh Phêrô của tôi
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y