Đức Thánh Cha gặp gỡ các tu sĩ dòng Tên tại châu Âu

Đức Thánh Cha gặp gỡ các tu sĩ dòng Tên tại châu Âu

Vatican -- Ngày 01 tháng 8, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến các tu sĩ dòng Tên ở châu Âu đang tham gia đợt thụ huấn tại Rome với chủ đề “Giới trẻ, ơn gọi và truyền thông” nhằm hướng về Thượng Hội đồng Giám mục sẽ được tổ chức vào tháng 10 sắp tới.

Đức Thánh Cha nói với các tu sĩ trẻ rằng họ không thể là một tu sĩ dòng Tên nếu không có sự tự do, vì sứ mệnh của Dòng là đi đến các vùng ngoại vi và “hiệp nhất giữa những khác biệt”.

Ngài đã trả lời câu hỏi của một tu sĩ về cách giúp đỡ các bạn trẻ không thể kiếm được việc làm: “Đây có lẽ là một trong những vấn đề gây tổn thương nhất trong giới trẻ bởi vì khi một người không có được việc làm, anh ta sẽ cảm thấy không có bất kỳ phẩm giá nào”. Đức Thánh Cha nói thêm, nền kinh tế đầu cơ hiện nay tạo ra một hệ thống đầy tiêu cực, do vậy, các bạn trẻ cần phải có sự can đảm, tinh thần sáng tạo, phải hiểu chính mình, và bắt tay vào làm việc.

Trước khi kết thúc buổi gặp gỡ, Đức Phanxicô đề nghị các tu sĩ trẻ cần nghiên cứu thêm về hai vị là thánh Peter Faber - một trong những đấng sáng lập dòng Tên và cha Pedro Arrupe - nguyên Bề trên Tổng quyền của Dòng.

Nguồn: Romereports

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top