Cáo Phó & Nỗi buồn thân hữu

Cáo Phó & Nỗi buồn thân hữu

Sáng hôm nay, tình cờ ghé qua Trung Tâm Mục Vụ Giáo phận, nhận được tin mẹ Bác Trà vừa mới qua đời. Bác Trà là Chủ tịch HĐMV giáo xứ Chính tòa Sài-Gòn, Trưởng Ban Liên Lạc Hội đồng Mục vụ Giáo xứ cấp Giáo phận, phụ trách văn phòng thường trực TTMV Giáo phận Sài-gòn, là người anh, người bạn thân thiết của anh em làm việc trong các Hội đồng Mục vụ Giáo xứ. Nên thật không khỏi xúc động khi biết tin cụ bà được Chúa gọi về. Cụ bà vừa bước qua tuổi 101. Mấy tháng nay bác Trà cho biết sức khỏe cụ bà yếu hẳn và đã phải trợ giúp thở bằng bình oxy.

Anh em chúng tôi những người đã từng làm việc, gắn bó với Bác Trà (cách gọi thân thương của anh em chúng tôi) đến thăm, chia buồn và tần ngần trước tấm bảng Cáo phó:

Cụ cố MARIA ĐOÀN THỊ SON, sinh năm 1910 tại Kiều Sơn – Hải Phòng. Đã được Chúa gọi về lúc 18h00, ngày Thứ Tư 05 tháng 01 năm 2011. (Nhằm ngày 02 tháng 12 năm Canh Dần). Hưởng thọ 101 tuổi.

Nghi thức nhập quan được cử hành tại tư gia, vào lúc 19 giờ 00, tối Thứ Năm, ngày 06 tháng 01 năm 2011. Số 74C Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận I, TP.HCM.

Thánh lễ an táng sẽ được cử hành, vào lúc 9 giờ 00, sáng Thứ Hai, ngày 10 tháng 01 năm 2011 tại Vương Cung Thánh Đường Chánh Tòa Đức Bà Saigon. Sau đó được an táng tại Đất Thánh Gò Dưa, Quận Thủ Đức.

Kính xin Đức Hồng Y, Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Bề Trên, Quý Tu Sĩ Nam Nữ và Quý vị cầu nguyện cho linh hồn MARIA sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.

Trong niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh, và trong tình thân với Bác Trà, chúng tôi cầu nguyện và rất hy vọng Cụ cố MARIA ĐOÀN THỊ SON sẽ rất sớm được Chúa đưa về Quê Trời hưởng hạnh phúc bất diệt sau thời gian dài sống làm con Chúa, làm chứng nhân cho Chúa giữa trần đời,
vì :
Chỉ trong Thiên Chúa mà thôi,
Hồn tôi mới được nghỉ ngơi yên hàn (Tv 61,2)

Top