Anh quốc: Hai nhà lãnh đạo Công giáo và Anh giáo phát động tuần cầu nguyện cho các hoạt động xã hội
WHĐ (06.04.2014) – Đức hồng y Vincent Nichols và Tổng giám mục Anh giáo Justin Welby đã phát động một sáng kiến chung nhằm khuyến khích các tín hữu Công giáo và Anh giáo cầu nguyện và cùng nhau phục vụ những người nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất trong các giáo xứ của mình.
Vào Chúa nhật 06-04, hai vị sẽ đến thăm Nhà Giuseppe Conlon – nhà tiếp đón những người cần nơi tạm trú trong quá trình xin nhập cư; dự án này do Phong trào Công nhân Công giáo điều hành. Chúa nhật tuần sau, Lễ Lá 13-04, hai vị lại cùng đến thăm Trung tâm Rainbow ở Folkestone, Kent; Trung tâm này do giáo phận Canterbury tài trợ, để trợ giúp các gia đình và các cá nhân đang gặp khó khăn hay khủng hoảng.
Trong suốt tuần, các tín hữu Công giáo và Anh giáo được khuyến khích cùng nhau cầu nguyện và chia sẻ các sáng kiến tương tự hoặc những nỗ lực đại kết trong các giáo xứ và các giáo phận trên cả nước. Các thông tin chi tiết về Tuần lễ cầu nguyện và bản văn cầu nguyện được phổ biến trên cả hai trang web của giáo phận Westminter cũng như của giáo phận Canterbury.
Đức hồng y Nichols cho biết: “Công việc này bắt đầu khi chúng tôi thảo luận bàn tròn về Tông huấn Niềm vui Phúc Âm của Đức giáo hoàng Phanxicô và về cách thức mà Tông huấn này nối kết việc canh tân sâu sắc đời sống chúng ta trong Đức Kitô với sự quan tâm đến những nhu cầu xã hội, đặc biệt là của những người nghèo nhất. Vì vậy, chúng tôi đã chọn chủ đề cho Tuần lễ cầu nguyện này là “Lắng nghe Lời Chúa: đáp lời kẻ nghèo”. Bởi vì chúng tôi muốn diễn tả điều đó bằng hành động nên chúng tôi có hai sự kiện chung vào hai Chúa nhật cùng với việc cầu nguyện trong suốt tuần”.
(Nguồn: WHĐ)
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô trong Ngày Toán học: Cần phải giữ vững chiều kích luân lý
-
Đức Lêô XIV: Học tinh thần hiếu khách từ Thánh Giuse và Thánh Gia -
Đức Hồng y Zuppi về Ukraine: “Một nền hòa bình chỉ được áp đặt bằng vũ khí là giả tạo” -
Đức Hồng y Parolin: Hãy đầu tư cho người trẻ để họ không trở thành “con mồi” -
Thượng Hội đồng công bố Báo cáo Chung kết của Nhóm Nghiên cứu về phụ nữ trong Giáo hội -
Đức Lêô XIV thương tiếc các nạn nhân tại Trung Đông và cầu nguyện cho hòa bình -
Đức Lêô XIV: Xin cho vũ khí lặng tiếng tại Iran -
Hiệp hội Thánh Anna: Mọi phụ nữ và trẻ em gái phải được sống trong phẩm giá và tự do -
Đức Lêô XIV: Chỉ ‘hiệp nhất trong tình yêu’ mới vượt qua được những đe dọa của chiến tranh -
Các Giám mục châu Á kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Trung Đông
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y