Anh giáo và Công giáo: cùng nhau thi hành sứ vụ

WHĐ (22.11.2012) / Zenit – Ngày 19-11-2012, các nhà lãnh đạo của cuộc đối thoại giữa Giáo hội Công giáo và Cộng đồng Anh giáo đã gặp nhau tại Hội đồng Tòa thánh Cổ võ sự Hiệp nhất các Kitô hữu, để bàn về việc cùng nhau làm chứng và thi hành sứ vụ.
Giám mục Công giáo Bolen Don và Giám mục Anh giáo David Hamid, đồng chủ tịch của Ủy ban đối thoại mang tên “Ủy ban Quốc tế Anh giáo và Công giáo Roma về Hiệp nhất và Truyền giáo” (IARCCUM), giải thích với Đài phát thanh Vatican rằng mục đích của Ùy ban là “canh tác mảnh đất màu mỡ của cùng một niềm tin, bằng cách gieo trồng những hạt giống vào những nơi thích hợp cho việc cùng nhau làm chứng và thực thi sứ vụ”.
Đặc biệt các tham dự viên cuộc gặp gỡ này được yêu cầu “làm thế nào cho những tiến bộ quan trọng vào những năm gần đây được mọi thành phần trong các giáo hội trên thế giới biết đến nhiều hơn”.
Một dự án đang được thực hiện là xuất bản một trang web giới thiệu các chứng từ hiệu quả của người Công giáo và Anh giáo đang cùng nhau thi hành sứ vụ, chẳng hạn như tại Sudan, nơi mà các giám mục của hai Giáo hội đang dấn thân vào những hoạt động chung vì hòa bình, hòa giải và trợ giúp những người phải tản cư.
IARCCUM được thành lập năm 2001 nhằm thúc đẩy công việc của “Ủy ban Quốc tế Anh giáo – Công giáo Roma” (ARCIC), một ủy ban có sứ vụ đối thoại ra đời sau Công đồng Vatican II, bằng cách xác định những lĩnh vực mà các tín hữu Anh giáo và Công giáo có thể cùng nhau hoạt động cho việc làm chứng, truyền giáo, cầu nguyện và học hỏi.
(Zenit, 21-11-2012)
bài liên quan mới nhất

- Sắp tuyên phong Chân Phước Eduard Profittlich: Trở thành người Estonia bằng máu tử đạo
-
Truyền hình trực tiếp: Thánh lễ phong thánh cho Carlo Acutis và Pier Giorgio Frassati -
Cha Faltas: Gaza đang trong tình cảnh vô nhân đạo -
Vatican tổ chức hội thảo “Thụ tạo, Thiên nhiên, Môi trường vì Hòa bình Thế giới” -
Đức Lêô XIV kêu gọi ứng phó với cuộc khủng hoảng tại Sudan -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho 1.000 người thiệt mạng trong lũ lụt tại Sudan -
Ý Cầu Nguyện Của Đức Giáo Hoàng Tháng 9/2025: Cầu Nguyện Cho Mối Tương Quan Của Chúng Ta Với Thế Giới Tạo Thành -
Đức Lêô XIV mời gọi Kitô hữu cùng cử hành Ngày Chăm sóc Thụ tạo 1-9-2025 -
Đức Lêô XIV trong danh sách ‘Những người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực AI’ của tạp chí Time -
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha năm 2026
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y