Ấn Độ: Hội chợ Giáng Sinh bị tấn công

Ấn Độ: Hội chợ Giáng Sinh bị tấn công

BHOPAL, Ấn Độ (UCAN) -- Vụ tấn công hội chợ Giáng sinh ở Madhya Pradesh đã gây hoang mang cho Kitô hữu trong bang, theo ban tổ chức sự kiện. Bọn côn đồ hô vang các khẩu hiệu Ấn giáo và đốt phá các tác phẩm miêu tả cảnh trong Kinh Thánh tại hội chợ ở thị xã Gwalior hôm 20-12. Cảnh sát đã bắt một trong bốn tên tình nghi dính líu đến vụ này.

Bọn này gọi tên các thần Ấn giáo và bắt đầu đập phá các tác phẩm Kinh Thánh miêu tả cuộc đời Chúa Giêsu, theo điều phối viên hội chợ Raju Francis.

Người Công giáo này nói với UCA News Kitô hữu địa phương tổ chức hội chợ hai ngày trước Giáng sinh trong tám năm qua trên lô đất công gần chợ.

Trong ngày đầu mọi thứ diễn ra tốt đẹp”, anh nói. Vào ngày thứ hai, bọn phá rối không chỉ phá hỏng hội chợ mà còn gây hoảng hốt trong cộng đồng Kitô hữu, anh nói.

Đức Tổng Giám mục Leo Cornelio của Bhopal nói vụ tấn công “là một vấn đề lo ngại lớn đối với Kitô hữu, đặc biệt là khi chúng ta đang chuẩn bị mừng lễ Giáng sinh”.

Vị giám chức đã cử một nhóm tìm hiểu sự thật gồm ba thành viên đến Gwalior, do linh mục Anand Muttungal, người phát ngôn của Giáo hội Công giáo trong bang, dẫn đầu. Đức Tổng Giám mục yêu cầu nhóm báo cáo trong hai ngày.

Đức Tổng Giám mục Cornelio nói ngài sẽ trình báo cáo này lên chính quyền bang và tìm cách bảo vệ Kitô hữu và các cơ sở của Giáo hội, đặc biệt trong các Thánh lễ Vọng Giáng sinh nửa đêm.

Kitô hữu, chiếm chưa tới 1% dân số trong bang, thỉnh thoảng bị bạo lực từ khi Đảng ủng hộ Ấn giáo Bharatiya Janata (BJP) lên nắm quyền hồi tháng 12-2003.

Đức Tổng Giám mục Cornelio phát biểu với UCA News bảo vệ công dân khỏi các vụ tấn công là bổn phận của chính quyền.

Ngài nói tinh thần của các nhóm chống Kitô hữu “rất cao” vì chính quyền bang ít khi có hành động chống đối các nhóm này.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top