Vatican phát hành bì thư vinh danh các anh hùng trong đại dịch
Thứ Năm 10/9, Bưu điện Vatican đã cho phát hành một số tem ghi nhớ các sự kiện quan trọng trong giáo huấn của Đức Thánh Cha, như Năm dành cho Laudato Sì và 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Tòa Thánh và Bờ Biển Ngà, đặc biệt bì thư với nội dung vinh danh các vị tử đạo và anh hùng trong đại dịch.
Cha Francesco Mazzitelli, Phó Văn phòng Bưu điện Vatican cho biết: "Một mẫu bì thư đường hàng không được lấy cảm hứng từ những lời của Đức Thánh Cha Phanxicô trong các Thánh lễ tại Nhà nguyện Thánh Marta. Trong một số Thánh lễ, Đức Thánh Cha đã bày tỏ lòng cảm phục và tưởng nhớ đến các vị anh hùng và tử đạo của virus corona. Vì thế, trên mặt bì thư dành để vinh danh những người đã dấn thân trong đại dịch, chúng tôi miêu tả một nữ y tá, một bác sĩ và một linh mục đang chăm sóc một bệnh nhân”. Cha Mazzitelli giải thích: “Đức Thánh Cha đã liệt kê những anh hùng này gồm các nhân viên dọn dẹp trong bệnh viện và cả các nhà báo, những người phải đối mặt với nhiều tình huống nguy hiểm để phổ biến tin tức và loan truyền tình hình thực tế cho mọi người”.
Như vậy một bì thư dành cho đường hàng không được chọn để thực hiện sự vinh danh này. Theo Phó Văn phòng Bưu điện Vatican, đây không phải là một con tem, mà là một bì thư có in sẵn bưu phí cố định, được thiết kế để gửi qua đường hàng không.
Các phát hành khác liên quan đến kỷ niệm một 100 năm công bố Thánh Ephrem xứ Syria là Tiến sĩ Giáo hội, Năm đặc biệt dành riêng cho Thông điệp Laudato Si', 100 năm thành lập Tông đồ Biển và kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Tòa thánh và Bờ Biển Ngà.
Cha Francesco Mazzitelli giải thích: “Tem kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa Tòa Thánh và Bờ Biển Ngà là con tem chung đầu tiên giữa Tòa thánh và một quốc gia châu Phi. Một con tem, như Đức Thánh Cha đã nói, được sử dụng để xây dựng các mối quan hệ thân thiện, loan tryền tình yêu bao gồm, không loại trừ".
Phó Văn phòng Bưu điện Vatican nhấn mạnh việc phát hành tem của Tòa Thánh có nhiệm vụ truyền đạt và phổ biến giáo huấn của Đức Giáo Hoàng, và như thế một con tem bưu chính cũng trở thành biểu tượng của một sứ điệp được truyền đi khắp mọi nơi trên thế giới.
Nguồn: vaticannews.va
bài liên quan mới nhất

- Đức Hồng Y Pietro Parolin và những vấn đề quanh cuộc chiến ở Ucraina
-
Cuộc điện đàm mới giữa Đức Thánh Cha và Tổng thống Ucraina -
ĐHY Kurt Koch: Chiến tranh là một con đường sai lầm -
Đức Hồng y Jozef Tomko, nguyên Tổng trưởng Bộ Truyền giáo qua đời -
Đức Thánh Cha tiếp đại sứ Ucraina -
Trước viễn tượng Đức Thánh Cha viếng thăm Kazachstan -
Hướng tới chuyến tông du của Đức Thánh Cha đến Kazakhstan -
"Đức Mẹ gỡ nút thắt" - một ảnh tượng chữa lành và hòa giải -
Chương trình tông du của ĐTC Phanxicô tại Kazakhstan -
Nhà thờ Đức Bà Paris có thể chỉ mở cửa trở lại vào năm 2025
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Linh mục trên tàu du lịch nâng đỡ tinh thần hành khách trong nỗi lo sợ virus corona -
Năm Thánh Giuse: Những điều người Công giáo cần biết -
Coronavirus: Tiếng khóc từ Italia -
Truyền hình trực tiếp Phép Lành “Urbi et Orbi” vào thứ Sáu 27.3.2020 -
Đức Giáo Hoàng Phanxicô gặp người phụ nữ đã nắm chặt tay ngài vào đêm giao thừa dương lịch -
Truyền hình các nghi lễ Đức Thánh Cha cử hành trong Tuần Thánh và Phục Sinh 2020 -
ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân nhiễm virus Corona -
Tìm hiểu Ơn Toàn Xá trong mùa đại dịch Covid -19