Vatican công bố chủ đề Ngày Thế giới người Di dân và Tị nạn
Trong Ngày Thế giới người Di dân và Tị nạn năm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô muốn Giáo hội chú trọng đến việc chăm sóc mục vụ cho những người di tản nội địa và sứ vụ phục vụ họ của Giáo hội.
“Bị buộc phải chạy trốn như Chúa Giêsu Kitô”
Ngày Thế giới người Di dân và Tị nạn năm 2020 sẽ được cử hành vào ngày 27/09 và đề tài được Đức Thánh Cha chọn cho ngày này là “Bị buộc phải chạy trốn như Chúa Giêsu Kitô.”
Trong thông cáo hôm 06/03, Phân bộ người Di dân và Tị nạn của Bộ Phục vụ và Phát triển Con người Toàn diện nói rằng đề tài này “cung cấp nền tảng Kitô học cho hành động đón tiến và hiếu khách của Kitô giáo.”
Sứ điệp chú ý đặc biệt đến việc chăm sóc mục vụ cho những người tản cư nội địa, hiện tại lên đến 41 triệu trên toàn thế giới.
6 tiểu đề với 6 cặp động từ
Phân bộ người Di dân và Tị nạn cho biết chủ đề của sứ điệp sẽ được phân thành “6 chủ đề phụ được diễn tả bởi 6 cặp động từ: biết để hiểu, đến gần để phục vụ; lắng nghe để hòa giải, chia sẻ để phát triển, tham gia để thăng tiến; và cuối cùng, hợp tác để xây dựng."
Để khuyến khích sự hỗ trợ và chuẩn bị cho Ngày Thế giới người di cư và tị nạn, Phân bộ người Di dân và Tị nạn của Tòa Thánh cũng cho biết họ sẽ phát triển các tài liệu và một chiến dịch truyền thông để hỗ trợ cho sự kiện này. Thông cáo của Phân bộ cho biết “mỗi tháng, thông tin, các suy tư và trợ giúp truyền thông đa phương tiện sẽ được cung cấp như là cách thế để khám phá và trình bày chủ đề được Đức Thánh Cha chọn trong năm nay.”
Nguồn: Vatican News
bài liên quan mới nhất

- Hơn 17.000 người ở Pháp xin rửa tội, cao nhất trong 20 năm qua
-
1.700 năm sau Nicea, hy vọng cử hành lễ Phục sinh chung -
Công bố phúc trình của Cơ quan Giám sát và Thông tin Tài chính Vatican năm 2024 -
Cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa Đức Thánh Cha và nữ tu 94 tuổi -
"Hạt giống hòa bình và hy vọng", chủ đề cho Mùa Thụ Tạo năm 2025 -
Thánh lễ Năm Thánh dành cho các bệnh nhân và giới y tế -
Công bố văn kiện “Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Thế, Kỷ niệm 1700 năm Công đồng Đại kết Nicea -
Đức Hồng y Parolin: Đức Thánh Cha chưa bao giờ ngừng cai quản Giáo hội -
TGM Fisichella: Cha giải tội chào đón người đến xưng tội, tìm kiếm người còn xa cách Giáo hội -
Đức Thánh Cha cảm ơn các Thừa sai Lòng Thương Xót làm chứng cho gương mặt yêu thương của Chúa Cha
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023