Tổng giáo phận Sài Gòn: Thánh lễ Tiệc ly 2021

Tổng giáo phận Sài Gòn: Thánh lễ Tiệc ly 2021

Tổng giáo phận Sài Gòn: Thánh lễ Tiệc ly 2021

TGPSG-- “Tình yêu là không quy về mình mà hiến thân cho người khác”. Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng (Đức TGM Giuse) đã nhấn mạnh điều này khi ngài chủ tế Thánh lễ Tiệc ly vào lúc 17g30 thứ Năm Tuần Thánh ngày 1-4-2021 tại Vương cung Thánh đường Đức Bà Sài Gòn.

Đồng tế với Đức TGM Giuse có linh mục Tổng đại diện Inhaxiô cùng 4 vị linh mục khác.

Tham dự Thánh lễ có các tu sĩ nam nữ cùng rất đông tín hữu trong Giáo phận.

Trong bài giảng, Đức TGM Giuse đã nói về ý nghĩa của tình yêu.” Trong Kinh Thánh có hai từ có nghĩa tình yêu: Amor là tình yêu thường và Caritas là tình yêu bắt nguồn từ Thiên Chúa, tinh tuyền và vì người khác.

Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Người cho nhân loại. Đó là tình yêu cho đi cách trọn vẹn. Tình yêu của Chúa Giêsu là Tình yêu hạ mình cho đến chết trên thập giá. Qua Bí tích Thánh Thể, Ngài còn sẵn lòng ban Thịt Máu cho loài người. Thật vậy, tình yêu là không quy về mình mà hiến thân cho người khác. Chúa Giêsu đã nêu gương yêu thương và Ngài mời gọi các tín hữu hãy làm cho nhau như vậy”.

Để kết thúc bài giảng, Đức TGM Giuse nói: “Virút Covid-19 đã làm cho hàng triệu người chết và vẫn còn gieo rắc kinh hoàng nhưng thực sự nó không đáng sợ bằng virút sống ích kỷ, giành giật, ghen ghét, vì muốn thống trị nhau nên bất hòa và chiến tranh mới xảy ra. Chúng ta hãy bắt chước lối sống yêu thương của Chúa Giêsu để xây dựng một thế giới mới, lan tỏa tình yêu của Chúa trong cuộc đời chúng ta”.

Sau bài giảng, Đức TGM Giuse đã cử hành nghi thức rửa chân cho 12 “Tông đồ”.

Thánh lễ được tiếp nối với phần Phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí trang nghiêm và kết thúc lúc 19g. Sau đó, Đức TGM Giuse đã kiệu Mình Thánh Chúa qua Nhà Tạm để cộng đoàn Chầu Thánh Thể.

Tóc Ngắn
Ảnh: Minh Phong

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top