Nước Pháp cần tôn trọng các “truyền thống luân lý và tinh thần” của mình

Nước Pháp cần tôn trọng các “truyền thống luân lý và tinh thần” của mình

WHĐ (17.05.2012) / la-croix – Nhân dịp ông François Hollande, thuộc Đảng xã hội, nhậm chức tổng thống Cộng hòa Pháp vào ngày 15 tháng Năm 2012, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI, trong một sứ điệp chúc mừng đã ngỏ ý mong muốn “những truyền thống luân lý và tinh thần cao quý” của nước Pháp sẽ được tôn trọng.

Được biết, lập trường của vị tân tổng thống về việc phá thai và về an tử khiến người công giáo không mấy an tâm. Trong sứ điệp gửi vị tân tổng thống, Đức giáo hoàng cũng nhấn mạnh tới việc “tôn trọng sự sống” và “phẩm giá của từng con người”.

Trong một sứ điệp đề ngày 14 tháng Năm và được gửi tới điện Élysée vào chiều ngày 15 tháng Năm, vài giờ sau lễ nhậm chức của tân tổng thống Pháp, ĐTC Bênêđictô XVI trước tiên bày tỏ “những lời chúc thân thiện” của ngài tới ngài François Hollande “trong việc thực thi các nhiệm vụ cao cả”. ĐTC cũng cầu mong Nước Pháp, “giữa lòng châu Âu và cộng đồng quốc tế, tiếp tục là một nhân tố của hòa bình và tình liên đới tích cực, trong việc tìm kiếm công ích, sự tôn trọng sự sống cũng như phẩm giá của từng con người và của mọi dân tộc”.

ĐTC viết: “Tôi cầu cùng Thiên Chúa phù trợ ngài để trong sự tôn trọng các truyền thống luân lý và tinh thần cao quý của mình, đất nước ngài dũng cảm tiếp tục nỗ lực xây dựng một xã hội ngày càng công bằng và huynh đệ hơn, mở ra với thế giới và liên đới với các dân tộc nghèo khổ nhất”.

Kết thúc sứ điệp, ĐTC cầu xin “phúc lành của Thiên Chúa đổ tràn đầy” trên vị Nguyên thủ quốc gia mới và toàn thể người dân Pháp.

(I.Media – la-croix)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top