Linh mục đoàn Sài Gòn: Tĩnh tâm tháng 1/2024

Linh mục đoàn Sài Gòn: Tĩnh tâm tháng 1/2024

Linh mục đoàn Sài Gòn: Tĩnh tâm tháng 1/2024

TGPSG – Buổi tĩnh tâm tháng 1/2024 dành cho linh mục đoàn Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGP) đã diễn ra vào sáng thứ Ba 23-1-2024 tại Đại chủng viện Thánh Giuse và Trung tâm mục vụ TGP.

Tham dự buổi tĩnh tâm có Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Đức Giám mục phụ tá Giuse Bùi Công Trác, Cha Tổng đại diện Ignatio Hồ Văn Xuân và hơn 300 linh mục của TGP.

Đúng 8g, các linh mục đã vào nhà nguyện lầu hai của Đại chủng viện Thánh Giuse để lần hạt Mân côi chung với nhau, rồi cùng nhau lắng nghe Đức Giám mục phụ tá Giuse Bùi Công Trác giảng về đề tài “Hồng ân Ơn gọi Linh mục”. 

Đức cha phụ tá Giuse đã nói với các linh mục về sự hiệp thông, về những thách đố và cám dỗ của đời linh mục. Linh mục cần các “liều thuốc giải độc”: quy hướng về Chúa, sống tốt lành, sống đơn giản, sống niềm vui hài hước…

Sau khi suy niệm, cầu nguyện, xưng tội, chầu Thánh Thể và đọc Phụng vụ Giờ Kinh Trưa với nhau tại Đại chủng viện, các linh mục đã đi đến hội trường GB Phạm Minh Mẫn của Trung tâm Mục vụ TGP để lắng nghe Đức Tổng Giuse thông báo: ĐTGM Marek Zalewski sẽ đến Hà Nội chiều 31/1 và cư trú tạm thời tại Pan Pacific Hà Nội, ĐTC Phanxicô đã nhận lời đến Việt Nam “sớm hết sức”… Đức Tổng đặc biệt nhắn nhủ các linh mục về phụng vụ, về tuyên ngôn Fiducia supplicans (không phải chúc lành cho sự kết hợp mà là chúc lành cho con người, vì thế, nên chúc lành cho từng người riêng rẽ…), về việc hăng say cổ động đọc và sống Lời Chúa, loan báo Tin Mừng, nhiệt tình với sinh hoạt mục vụ môi trường…

Vì Tết âm lịch sắp đến nên, sau những lưu ý mục vụ của Đức Tổng Giuse, linh mục Ignatio Hồ Văn Xuân đã đại diện các linh mục chúc tết Đức Tổng và Đức cha phụ tá. Các linh mục cũng chúc tết và chúc mừng sinh nhật (23/1) Cha Tổng đại diện Ignatio.

Đáp từ, Đức Tổng Giuse cũng chúc các linh mục một mùa Xuân mới tươi thắm và thánh thiện.

Buổi tĩnh tâm đã kết thúc vào lúc 12g45 sau bữa cơm trưa tất niên thân ái của linh mục đoàn TGP tại sảnh đường của Hội trường GB Phạm Minh Mẫn.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top