Làm phép Viên đá đầu tiên của Trụ sở HĐGMVN

Làm phép Viên đá đầu tiên của Trụ sở HĐGMVN

Sáng nay, 26-4-2011, Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) đã tổ chức cử hành nghi thức “Làm phép Viên đá đầu tiên của Trụ sở HĐGMVN” tại Trung tâm Công giáo số 72/12 Trần Quốc Toản, phường 8, Quận 3, TPHCM.

Hiện diện trong buổi lễ có ĐTGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Chủ tịch HĐGMVN, ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn, các ĐGM Việt Nam, một số tu sĩ nam nữ và giáo dân. Đặc biệt có sự hiện diện của ĐTGM Leopoldo Girelli, Đại diện không thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam.

Nghi thức, do ĐGM Giuse Nguyễn Chí Linh chủ sự, đã bắt đầu lúc 10g30. Sau khi cộng đoàn hát bài thánh ca dẫn nhập, ĐGM Giuse đã dâng lời cầu xin Chúa giúp cho công việc xây dựng được hoàn tất tốt đẹp. Mọi người lắng nghe Lời Chúa nói về việc xây dựng trên nền móng vững chắc là Chúa Giêsu Kitô. Sau Đáp Ca, Lời nguyện chung và bài hát “Lên núi Sion”, nghi thức đã kết thúc bằng phép lành của ĐGM chủ sự. Sau nghi thức, mọi người dùng tiệc trà, đàm đạo vui vẻ trong tình thân ái.

Được biết, cho đến nay, HĐGMVN và 17 Uỷ Ban Giám mục vẫn chưa có trụ sở chính thức để hoạt động. Vì thế các Uỷ Ban đã không có những điều kiện tốt nhất để làm việc chung với nhau. Mỗi khi có hội nghị, HĐGMVN vẫn phải mượn những cơ sở của một giáo phận nào đó, không phải là trụ sở của mình. Vì thế, người ta thường nói vui: HĐGMVN, sau 50 năm được thành lập, vẫn ở trong tình trạng “vô gia cư”!

Tham dự nghi thức “Làm phép Viên đá đầu tiên của Trụ sở HĐGMVN” hôm nay, mọi người cầu xin và tin tưởng rằng, nhờ sự ý thức và lòng quảng đại của các tín hữu đối với công việc chung của Hội Thánh, việc xây dựng Trụ sở HĐGMVN sẽ sớm hoàn tất. Và mọi người sẽ được hưởng nhờ biết bao nhiêu lợi ích từ ngôi nhà chung này… 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top