Khai giảng lớp Đào tạo Giáo lý viên Khóa 10

Khai giảng lớp Đào tạo Giáo lý viên Khóa 10

WGPSG -- "Giáo lý viên giỏi là người có khả năng dẫn mọi người đến gần Thiên Chúa hơn". Cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền - Giám đốc Trung tâm Mục vụ - đã trả lời cho câu hỏi do ngài đặt ra "Thế nào là một Giáo lý viên (GLV) giỏi?", khi bắt đầu dâng Thánh lễ Khai giảng lớp Đào tạo GLV Khóa 10, vào lúc 15g00 chiều Chúa nhật 10.09.2017 tại hội trường GB Phạm Minh Mẫn, với sự tham dự của quý cha, quý nữ tu, và GLV các cấp.

Từ lúc 14g00, các GLV đã tập trung trong hội trường để cùng tập hát bài "GLV Hiệp thông", bài ca theo chủ đề năm học mới "GLV con người hiệp thông để loan báo Tin Mừng" và cùng tập những băng reo khởi động chương trình.

Kế tiếp, cha Phêrô đã bắt đầu bài diễn văn khai mạc bằng lời khen ngợi sự nhiệt thành của các GLV. Sau đó, Ngài lược sơ qua tâm lý các lứa tuổi và chương trình học các năm qua để giúp cho các GLV nhận ra một điều: Ban đào tạo chỉ tạo điều kiện còn Chúa Thánh Thần là tác nhân chính. Để có khả năng đáp ứng nhu cầu các em, GLV phải rèn luyện bản thân để hiểu biết về Thiên Chúa và con người, như câu khẩu hiệu nơi cổng ra vào trung tâm "Hiểu biết để phục vụ hiệu quả hơn". Nếu GLV đi học mà không mong đợi, không định hướng điều gì sẽ dễ bỏ cuộc. Có mong đợi sẽ tốt hơn vì sẽ lo trau dồi kỹ lưỡng hơn.

Tiếp nối phần Giám học Madalena Thúy thông báo về các quy định cho năm học mới: Tham gia 100%; Luôn đúng giờ; Luôn đeo thẻ GLV; Vắng có phép tối đa 20%; Không nói chuyện riêng; Không mang thức ăn uống vào lớp; Tắt di động, cha Phêrô góp ý: Nếu các GLV coi cơ sở là 'Nhà' thì sẽ coi các quy định trên là đương nhiên vì ai cũng muốn giữ sạch sẽ, bình an, vui vẻ cho nơi mình ở.

Giảng trong Thánh lễ, cha Antôn Nguyễn Quang Chẩn nhắc đến cách Chúa Giêsu mời gọi sửa lỗi theo ba bước: Đầu tiên, chỉ mình và người lỗi. Kế tiếp, mình và thêm 2, 3 người. Cuối cùng, mình và cả cộng đoàn. Chúa Giêsu là tình yêu nên Ngài chỉ cách sửa lỗi bằng yêu thương và tôn trọng. Muốn sửa lỗi anh chị em, phải thấm đẫm Lời Chúa, hiểu biết và sống như Chúa Giêsu. Cha Antôn đúc kết: GLV hãy ý thức đâu là điều Thiên Chúa mời gọi trong năm nay để giúp anh chị em sửa lỗi và giao hòa với Thiên Chúa.

Sau bài giảng, cha Phêrô đã phát Chứng chỉ tốt nghiệp cho các GLV cấp I và cấp II.

Thánh lễ kết thúc lúc 16g15, các GLV tuần tự lên ký tên lưu niệm vào hai tấm panô của ngày khai giảng, trước khi tỏa ra các lớp học đã đăng ký.

Khóa 10 Đào tạo GLV năm nay gồm có 276 Giáo lý viên: 137 GLV Cấp I, 91 GLV Cấp II và 48 GLV Cấp III.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top