Hạt Tân Sơn Nhì: Bầu cử Hội đồng Mục vụ Khóa 7

Hạt Tân Sơn Nhì: Bầu cử Hội đồng Mục vụ Khóa 7

Hạt Tân Sơn Nhì: Bầu cử Hội đồng Mục vụ Khóa 7

WGPSG-- Giáo hạt Tân Sơn Nhì - Tổng Giáo phận Sài Gòn, đã tổ chức bầu cử Ban Thường Vụ cùng các Ủy viên Hội đồng Mục vụ (HĐMV) khóa 7, nhiệm kỳ 2020-2024 vào lúc 9g00 thứ Năm, ngày 13.02.2020, tại hội trường giáo xứ Tân Phú, dưới sự chủ tọa của linh mục (Lm) Hạt Trưởng Phaolô Phạm Trung Dong cùng sự tham dự của Lm Hạt Phó Giuse Lê Hoàng và 38 vị chức sắc trong Giáo hạt.

Khai mạc

Lm Hạt Trưởng đã thánh hóa buổi họp và chia sẻ Lời Chúa theo Tin mừng Matthêu (Mt 5,13-16): "Chúa đòi người Kitô hữu phải là muối cho đời, là ánh sáng cho trần gian. Vì thế, Chúa đã chọn anh chị em trong các chức vụ khác nhau để phục vụ Giáo Hội. Xin Chúa ban ơn cho anh chị em trong HĐMV, để anh chị em trở thành muối ướp mặn cho những người Chúa gởi đến, cho các đoàn thể, cho giáo xứ, Giáo hạt. Nhờ đó, danh Chúa được tôn vinh và mọi người trở thành môn đệ Đức Kitô, để họ cùng với chúng ta là muối, là ánh sáng cho đời".

Tiếp theo là phần giới thiệu thành phần tham dự. Ông Giuse Bùi Đức – Chủ tịch HĐMV Giáo Hạt Tân Sơn Nhì khóa 6 (2016-2020) đã chia sẻ về sự hình thành và phát triển qua các nhiệm kỳ của Ban Thường Vụ (BTV)/ HĐMV Giáo hạt. Sau đó, Lm Hạt Trưởng đã đại diện các Linh mục cảm ơn các vị BTV/ HĐMV Khóa 6 đã tích cực cộng tác với các Linh mục và cộng tác với nhau để điều hành Giáo hạt. Đặc biệt, BTV/ HĐMV đã cộng tác với với Tòa Giám Mục, các Đức Giám mục trong việc thành lập và xây dựng các giáo điểm tại Giáo hạt Tân Sơn Nhì. Xin Chúa chúc lành cho các vị chức sắc Khóa 6 và tất cả các cộng tác viên.

Chương trình Bầu cử

Việc bầu cử thể theo nội quy đã đề ra. Tất cả có 36 cử tri, trong đó 18 cử tri là BTV giáo xứ (được các Lm chánh xứ đề cử) và Trưởng/Phó Hội Đoàn Công giáo Tiến hành (CGTH) . Sau đây là danh sách BTV/HĐMV Giáo hạt Tân Sơn Nhì khóa 7, nhiệm kỳ 2020-2024:

  • Ông Giuse Bùi Đức – Chủ tịch
  • Ông Antôn Phạm Văn Đông – phó Chủ tịch Nội Vụ
  • Ông Gioan Baotixita Lê Phát Tài – Phó Chủ tịch Ngoại vụ, đặc trách Sứ vụ Loan báo Tin Mừng
  • Ông Giuse Nguyễn Linh Nhạc – Thư ký
  • Bà Matta Võ Thị Kim Liên – Thủ Quỹ.

Các Ủy Viên HĐMV Giáo hạt Khóa 7, Nhiệm kỳ 2020-2024:

  • Ông Giuse Ngô Văn Hiền - Ủy viên phụ tá Huấn đức và Sinh hoạt
  • Ông Gioan Baotixita Đào Trung Hoa - Ủy viên đặc trách Di dân và Giới trẻ
  • Bà Isave Đặng Thị Hiếu - Ủy viên Đoàn Hội CGTH
  • Ông Giuse Đinh Văn Phượng - Ủy viên Đoàn Hội CGTH
  • Ông Phêrô Chu Văn Trào - Ủy viên Truyền Thông.

Ngoài ra còn có các vị trong BTV và các Ủy viên kiêm nhiệm thêm chức Trưởng/Phó Liên giáo xứ.

Mọi người đã vỗ tay chúc mừng các vị BTV/HĐMV Khóa 7. Sau đó Lm Hạt Phó đã nhắn nhủ: “Các vị chức sắc đều là thành viên của HĐMV Giáo hạt, vì vậy cần có bổn phận và trách nhiệm đối với Giáo hạt, cần cộng tác với nhau để giáo dân hạt Tân Sơn Nhì ngày càng thăng tiến trong đời sống đức tin và mở mang Nước Chúa”.

Nối tiếp, Lm Hạt Trưởng đã ban huấn từ và thông báo hai sự kiện lớn trong thời gian tới:

- Sáng ngày 20/3/2020: Chào đón Đức Tổng Giám mục (Đức TGM) Giuse Nguyễn Năng về thăm Giáo hạt. Đó cũng là ngày tĩnh tâm Mùa Chay của HĐMV Giáo hạt; ra mắt BTV/HĐMV Giáo hạt Khóa 7; được tổ chức tại giáo xứ Thánh Phaolô

- Ngày 13/5/2020; Đức TGM làm việc với các linh mục Liên Hạt (hạt Tân Sơn Nhì và hạt Hốc Môn), dự kiến tổ chức tại giáo xứ Tân Thái Sơn.

Lm hạt Trưởng bày tỏ niềm vui và tạ ơn Chúa khi các vị chức sắc hiện diện khá đông trong ngày hôm nay. Ngài cũng nói lên niềm tin tưởng của các Linh mục trong Giáo hạt đối với các vị chức sắc: "hy vọng sự cộng tác của các vị chức sắc giúp Giáo hạt luôn là ngọn cờ đầu của Giáo Phận trong việc tổ chức quy củ các hoạt động phục vụ Giáo Hội".

Tiếp theo, ông Tân Chủ Tịch HĐMV Giáo Hạt thông qua chương trình ngày 20/3/2020 cùng một số đề nghị. Ông cũng bày tỏ lòng tri ân Lm Hạt Trưởng, Lm Hạt Phó, các Linh mục và cộng đoàn dân Chúa trong Giáo hạt đã tín nhiệm tân HĐMV. Sau cùng, ông cầu xin Chúa ban phúc lành cho các Linh mục và xin các Linh mục cũng như cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện, để HĐMV nhiệt thành thực thi trách nhiệm; hết mình cộng tác với các Linh mục trong công cuộc truyền giáo và phát triển Giáo hạt.

Cuộc bầu cử kết thúc lúc 11g00 với lời nguyện chung. 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top