Hạt Gia Định: Linh mục đoàn Tĩnh tâm tháng 9.2020

Hạt Gia Định: Linh mục đoàn Tĩnh tâm tháng 9.2020

Hạt Gia Định: Linh mục đoàn Tĩnh tâm tháng 9.2020

WGPSG --“Linh mục và Bí tích Thánh Thể”, là chủ đề buổi tĩnh tâm tháng 9.2020 của linh mục (Lm) đoàn giáo hạt Gia Định, được tổ chức tại giáo xứ Hàng Xanh từ 8g tới 11g30, ngày 1.9.2020.

Tham dự tĩnh tâm có Lm quản hạt Giuse Maria Phạm Hồng Thái, Lm hạt phó Giuse Mai Thanh Tùng, các Lm chính và phó xứ của các giáo xứ trong giáo hạt.

Vào lúc 8g30 sáng, các Lm đã vào nhà thờ để lắng nghe bài suy niệm “Linh mục và Bí tích Thánh Thể” do Lm Vinh Sơn Vũ Đức Toàn - phụ tá giáo xứ Hàng Xanh, phụ trách.

"Tin Mừng Luca cho chúng ta thấy: Trong Giao ước mới, Con Chiên chịu sát tế chính là Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa Nhập Thể làm người. Ngài đã tự nguyện dâng hiến trọn vẹn bản thân Ngài làm Hy Lễ Cứu Độ: "Này là Mình Thầy hiến tế vì anh em"..."Này là Máu Thầy, Máu đổ ra vì anh em".

Thịt và Máu Chúa Giêsu là bảo chứng tình yêu vô biên và vĩnh cửu của Thiên Chúa. Lãnh nhận Thịt và Máu Chúa trong Bí tích Thánh Thể là chúng ta đang được kết hiệp với Chúa một cách thâm sâu và trọn vẹn nhất ngay trong hành trình trần thế này. Bí tích Thánh Thể đích thực là dấu chứng của tình yêu vĩnh cửu".

Lm Vinh Sơn đúc kết: "Cử hành Thánh lễ là cội rễ toàn bộ đời sống của linh mục. Xin cảm ơn Chúa vì tình yêu vô biên và hồng ân lớn lao Chúa đã dành cho thân phận mỏng dòn của chúng con".

Sau bài suy niệm, các linh mục có một giờ thinh lặng để hồi tâm, cầu nguyện riêng và xưng tội.

Đỉnh cao của buổi Tĩnh tâm là giờ Chầu Thánh Thể, do Lm Vinh Sơn chủ sự. Các linh mục đã sốt sắng thờ lạy, chúc tụng Chúa và cầu xin Chúa thánh hóa các linh mục của Ngài.

Sau giờ chầu, các linh mục có giờ sinh hoạt mục vụ dưới sự điều hành của Lm quản hạt Giuse Maria.

Buổi tĩnh tâm kết thúc lúc 11g30.

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top