Giáo lý viên cơ sở Sài Gòn và Tân Hương: Hành hương nhà thờ Huyện Sỹ

Giáo lý viên cơ sở Sài Gòn và Tân Hương: Hành hương nhà thờ Huyện Sỹ

Giáo lý viên cơ sở Sài Gòn và Tân Hương: Hành hương nhà thờ Huyện Sỹ

WGPSG -- “Những bước đi của chúng ta đến đây trở thành những bước ra, những bước ra của chúng ta phải tỏa ra nhiều nơi khác”.

Trên đây là lời kết thúc bài chia sẻ của linh mục Giuse Vương Sĩ Tuấn trong thánh lễ tạ ơn tại Trung tâm hành hương Nhà thờ Huyện Sỹ.

Trên 500 Giáo lý viên (GLV) của hai cơ sở Sài Gòn và Tân Hương, đã có chuyến hành hương đến nhà thờ Huyện Sỹ vào lúc 14g30 ngày 04-11-2018 do linh mục Giuse Vương Sĩ Tuấn (TTMV) tổ chức và hướng dẫn.

Mở đầu chương trình, linh mục Giuse đã diễn giải cho các GLV học hỏi và đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề lịch sử và hạnh tích các Thánh Tử đạo Việt Nam, đặc biệt là Thánh Mátthêu Lê Văn Gẫm, vị Thánh hôm nay các GLV được đến kính viếng.

Trước khi cử hành Thánh lễ, linh mục Giuse nói: Hôm nay các GLV đến đây trong tâm tình tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo hội Việt Nam những bậc tiền nhân can đảm, sống đức tin như lời kinh cầu các Thánh Tử Đạo: “Lạy các Thánh Tử Đạo Việt Nam xưa Chúa đã ban cho các Ngài được vững tin vào lời Chúa……”

Tiếp theo, Thánh lễ tạ ơn được cử hành thật long trọng trong bầu khí trang nghiêm do linh mục Giuse Vương Sĩ Tuấn chủ tế.

Sau phần tung hô Tin mừng, linh mục Giuse chia sẻ với các GLV đoạn Tin mừng Thánh Máccô:

Chúa Giêsu trả lời: “Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực ngươi, điều răn thứ hai là: Ngươi phải yêu người thân cận như chính mình” (Mc 12, 30-31).

Chúa Giêsu đã hướng dẫn và mặc khải cho chúng ta, đó là vị Thiên Chúa không loại trừ ai, một vị Thiên Chúa gần bên yêu thương chăm sóc và nâng đỡ những người thấp nhỏ, đó là sự khác biệt. Ngày nay, trong đời sống đạo, mỗi người cần có một đức tin vững mạnh. Chính vì thế chúng ta mới cần tham dự khóa GLV để ta biết được Thiên Chúa chúng ta là ai? Nếu không, ta cũng có niềm tin vào Thiên Chúa, nhưng niềm tin đó là thù hận gây nên bất hòa, chia rẽ. Con người mà ta yêu thương và chia sẻ đó là những người được mang hình ảnh Thiên Chúa, những ai tôn trọng và bảo vệ con người thì đừng quên gắn bó với Thiên Chúa.

Để kết thúc phần chia sẻ, linh mục Giuse biểu lộ niềm vui của ngài khi thấy đông đảo các GLV đến hành hương năm Thánh tại nơi đây, bởi vì các em đến đây không chỉ là chuyến đi thay cho buổi học mà còn là xích lại bước đi Đức tin, đang sống với nhau trong sự hiệp thông, hiệp thông với lịch sử Giáo hội. Chúng ta hiệp thông với các Thánh, đó là phần chi thể của Giáo hội. Như vậy, những bước đi của chúng ta đến đây trở thành những bước ra, những bước ra của chúng ta phải tỏa ra nhiều nơi khác. Người ta sống với sự hiệp thông, mà ngày hôm nay ta đang sống hiệp thông với các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.

Thánh lễ được nối tiếp với lời nguyện tín hữu và phụng vụ thánh thể.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, linh mục Giuse cùng cộng đoàn đọc một kinh Lạy Cha, một kinh Tin Kính để lãnh nhận ơn đại xá và nhường lại cho các linh hồn.

Sau khi thánh lễ kết thúc lúc 16g00, linh mục Giuse chụp hình lưu niệm với các em GLV. Sau đó cộng đoàn đến viếng Đền Thánh Gẫm, hôn kính Thánh Tích tại địa chỉ 47D Nguyễn Trãi và ra về trong niềm hân hoan.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top