Giáo hạt Thủ Thiêm: Giới trẻ, Huynh trưởng, Giáo lý viên, Thiếu nhi tĩnh tâm mùa Chay 2012

Giáo hạt Thủ Thiêm: Giới trẻ, Huynh trưởng, Giáo lý viên, Thiếu nhi tĩnh tâm mùa Chay 2012

WGPSG -- Nhằm giúp các bạn trẻ chuẩn bị tâm hồn mừng đại lễ Phục sinh sắp đến, năm nay Hạt Thủ Thiêm đã tổ chức buổi sinh hoạt và tĩnh tâm cho giới trẻ Giáo hạt tại giáo xứ Cao Thái vào Chúa nhật thứ ba mùa Chay 11/3/2012.

Chủ đề của buổi tĩnh tâm là: “ Bác ái”, dựa trên chủ đề sứ điệp mùa Chay năm 2012 mà Đức Thánh Cha Bênêđictô thứ XVI đã đưa ra: “Chúng ta hãy quan tâm đến nhau, để khích lệ nhau sống bác ái và làm việc lành” (Dt 10,24).

Trước giờ khai mạc, không khí hội trường giáo xứ Cao Thái đã sôi động và được làm nóng lên với những bài hát sinh hoạt và vũ điệu tập thể của gần 300 bạn trẻ từ các giáo xứ hội tụ về đây. Sau hồi trống mở màn rộn rã do các thành viên câu lạc bộ Đất Việt trình diễn, Cha Micae Phạm Tiến Thành - Linh hướng giới trẻ Giáo hạt đã long trọng tuyên bố khai mạc buổi tĩnh tâm.

Cha Giuse Vũ Trọng Tài, Phó giám đốc Học viện Don Bosco Thủ Đức giúp các bạn trẻ đi sâu vào chủ đề buổi tĩnh tâm. Với phong cách trẻ trung và lối trình bày lôi cuốn, cha đã giúp người nghe tham gia tích cực vào buổi chia sẻ. Những suy nghĩ, ý kiến riêng tư của cá nhân đều được mạnh dạn nêu lên. Xen giữa buổi tĩnh tâm, các ca sĩ công giáo của Giáo hạt giúp mọi người thư giãn qua những bài Thánh ca mùa Chay với tâm tình thật sâu sắc và lắng đọng. Ngoài ra các bạn còn được xem video clip về sự bất hạnh do nghèo đói của những người dân Châu Phi để thức tỉnh long trắc ẩn và sự đồng cảm nơi mỗi người trẻ.

Cuối buổi tĩnh tâm, cộng đoàn long trọng rước Thánh Thể và Thập giá từ hội trường lên nhà thờ để tham dự giờ chầu và dâng thánh lễ tạ ơn.

Buổi tĩnh tâm mùa Chay này, tuy nội dung không có gì mới lạ, nhưng đã giúp cộng đoàn tham dự nhận ra hội chứng vô cảm của nhiều người trẻ trước sự đau khổ bất hạnh của người xung quanh. Mỗi tham dự viên đều đặt mình trước một câu hỏi lớn: Tôi sẽ làm gì để cải thiện vấn nạn trên?

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top