Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn Philippines ở Roma
Theo tin của Hội đồng Giám mục Philippines, ngày 15/12 tới đây, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử thánh lễ truyền thống Aguinaldo cho cộng đoàn Philippines ở Roma.
Cộng đoàn Philippines ở Roma đã cử hành Thánh lễ này một vài lần tại đền thờ thánh Phêrô, nhưng năm nay là lần đầu tiên một vị Giáo hoàng sẽ chủ tế thánh lễ truyền thống này.
Cha Ricky Gente, dòng Scalabrini, tuyên úy người Phi ở Roma cho biết đây là lần thứ tư Thánh lễ này được cử hành tại đền thờ thánh Phêrô. Cha cũng cho biết hàng ngàn người Philippines xin tham dự Thánh lễ vào lúc 4:30 chiều, nhưng vì số chỗ giới hạn nên chỉ có 7500 người có thể vào đền thờ.
Sẽ có khoảng 150 linh mục đồng tế Thánh lễ với Đức Thánh Cha. Đức Hồng y Angelo de Donatis, Giám quản Roma và cha Leonir Chiarello, bề trên tổng quyền dòng Scalabrini cũng đồng tế trong Thánh lễ. Đại sứ Philippine cạnh Tòa Thánh và Đại sứ Philippines ở Ý cũng sẽ tham dự Thánh lễ.
Vì các Thánh lễ Aguinaldo được cử hành 9 ngày liên tục cho đến lễ Giáng sinh, Thánh lễ trong các ngày còn lại sẽ được cử hành tại đền thờ Santa Pudenziana có từ thế kỷ thứ IV và được thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô chỉ định là nhà thờ chính thức của người Philippines.
Tham dự các Thánh lễ Aguinaldo là một trong những truyền thống đặc biệt và kéo dài của lễ Giáng sinh ở Philippines. (Zenit 06/12/2019)
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV cầu nguyện cho các nạn nhân vụ tấn công tại Sydney
-
Khai mạc Cây Thông Giáng Sinh và Hang Đá tại Quảng trường Thánh Phêrô -
Đức Lêô XIV kêu gọi chấm dứt bạo lực tại Cộng hòa Dân chủ Côngô -
Đức Lêô XIV: Hoa vẫn có thể nở trong chốn lao tù -
Đức Lêô XIV: Lời của Chúa Giêsu “giải thoát chúng ta khỏi nhà tù của tuyệt vọng” -
Những dải ruy-băng trên hang đá Vatican tượng trưng cho những sinh mạng được cứu khỏi nạn phá thai -
Campuchia: Giữa vòng xoáy xung đột, người trẻ lên tiếng kêu gọi hòa bình -
Các Giám mục Thái Lan và Campuchia báo động trước các cuộc đụng độ biên giới -
Đức Lêô XIV gửi các linh mục: Rao giảng Chúa Kitô trong xã hội ồn ào và đầy rối ren ngày nay -
Những lời của Đức Lêô XIV dành cho các tù nhân mang lại niềm hy vọng
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y