Đức Thánh Cha khuyến khích giới trẻ Taizé và chia buồn với nạn nhân ở Almaty
WGPSG / Vatican News -- Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một sứ điệp đến các bạn trẻ tham dự cuộc gặp gỡ lần thứ 42 của cộng đoàn Taizé Châu Âu - có chủ đề “Luôn bước đi và đừng bao giờ mất gốc” - được tổ chức vào năm nay tại Ba Lan từ ngày 28/12/2019 đến ngày 1/1/2020. Ngài khuyến khích các bạn trẻ cùng nhau khám phá ra cội rễ của đức tin và chuẩn bị bản thân để có thể đến với người khác, đồng thời đáp ứng được trước những thách đố mới của xã hội.
Các cuộc gặp gỡ thường niên này ở châu Âu là một phần của cuộc hành hương 'Tin vào trái đất' do Taizé dẫn đầu trong hơn bốn mươi năm qua. Những người tham gia được tạo cơ hội để cầu nguyện cùng nhau, trở nên thành viên thực sự của Giáo hội địa phương và khám phá các chủ đề cần thiết như sự hiểu biết giữa các dân tộc, hòa bình, các câu hỏi về đức tin và dấn thân xã hội. (Vatican News)
Trong ngày 28/12, Đức Giáo hoàng cũng đã gửi lời chia buồn tới những người thân và tất cả những người liên hệ trong vụ tai nạn máy bay ở thành phố Almaty, Kazakhstan. Tai nạn xảy ra lúc 7:22 sáng thứ Sáu 27/12, đã làm ít nhất 12 người chết và hàng chục người khác bị thương nguy kịch. (Vatican News)
bài liên quan mới nhất

- Vatican công nhận phép lạ Thánh Thể đầu tiên tại Ấn Độ
-
Lời kêu gọi mạnh mẽ của Đức Giáo hoàng gửi đến các đôi vợ chồng -
Cầu nguyện cho sự gia tăng lòng nhân từ đối với thế giới -
Đừng bao giờ gây chiến tranh nữa - Lời kêu gọi từ Vatican -
Bài giảng của ĐTC. Lêô XIV trong Thánh Lễ Năm Thánh của các Gia đình, Trẻ em, Ông bà và Người Cao tuổi -
Đức Lêô XIV - Vị Giáo hoàng hết lòng vì gia đình -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV dùng bữa trưa mừng sinh nhật lần thứ 70 của Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Augustinô -
Sứ điệp của Đức Lêô XIV nhân dịp kỷ niệm 100 năm phong thánh cho Thánh Gioan Euđê, Thánh Gioan Maria Vianney và Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu -
Đức Thượng phụ Đại kết Bartholomew I nhận Giải thưởng Laudato Si' -
Trang web chính thức của Vatican về Huấn quyền Giáo hoàng có diện mạo mới
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y