ĐHY Tagle mời gọi cảnh sát phục vụ cho sự hòa hợp và cuộc sống của người dân

ĐHY Tagle mời gọi cảnh sát phục vụ cho sự hòa hợp và cuộc sống của người dân

ĐHY Tagle mời gọi cảnh sát phục vụ cho sự hòa hợp và cuộc sống của người dân

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng giám mục Manila, nói với các cảnh sát Philippines rằng lực lượng an ninh có nhiệm vụ quan trong là “làm việc để mang lại sự hòa hợp” và phục vụ cuộc sống của mỗi công dân.

Ngày 08/12, trong Thánh lễ cử hành tại Manila với sự tham dự của hơn một ngàn nhân viên nhân viên thực thi pháp luật của Văn phòng Cảnh sát Quốc gia Vùng Thủ đô cùng với tướng Debold Sinas, Đức Hồng y hy vọng rằng lực lượng cảnh sát tiếp tục những nỗ lực của họ “cho sự hoán cải luân lý và thiêng liêng” giữa các nhân viên trong ngành.

Công cụ hòa hợp trong xã hội

Đức Hồng y nói: “Tôi hy vọng rằng anh chị em sẽ trở thành công cụ hòa hợp trong xã hội của chúng ta, một xã hội thường bị đe dọa bởi sự bất hòa” và ngài nhấn mạnh rằng “sứ mệnh này chỉ có thể đạt được thông qua hành động và sự phục vụ khiêm tốn”.

Trước Thánh lễ, Đức Hồng Y đã thảo luận với các quan chức và sĩ quan cảnh sát về sự chuẩn bị an ninh cho cuộc rước kiệu Nazarene Nero vào đầu năm 2020, một trong những sự thể hiện ấn tượng về lòng đạo đức bình dân tại nước này.

Gia đình là trường học đầu tiên về các nhân đức mà xã hội cần

Cũng trong một Thánh lễ được cử hành tại nhà thờ chính tòa Manila ngày 08/12, chú trọng đến đề tài về gia đình, với sự tham dự của các tín hữu tham dự một “cuộc tuần hành vì Mẹ Maria và gia đình”, Đức Hồng y nhấn mạnh rằng “gia đình là trường học đầu tiên về các nhân đức xã hội, luân lý và tinh thần mà mọi xã hội cần”. “Giống như Gia đình thánh của Mẹ Maria, thánh Giuse và Chúa Giêsu, tôi hy vọng rằng mỗi gia đình Philippines là một trường học của sự sống và hòa hợp”. (Agenzia Fides 9/12/2019)

Nguồn: Vatican News

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top