Đức Giáo hoàng tặng 600.000 khẩu trang y tế cho Trung Quốc để chống lại virus corona
WHĐ / AsiaNews – Những chiếc khẩu trang là một món quà từ Tòa Thánh và các cộng đồng Kitô giáo Trung Quốc ở Ý. Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha; Linh mục Thomas Binish, Giám đốc nhà thuốc Vatican; Linh mục Vincenzo Handuo, Phó hiệu trưởng của Đại học Giáo Hoàng Urbanianum là những người phụ trách công việc này. Các khẩu trang này sẽ được phân phối tại Hồ Bắc, Chiết Giang, Phúc Kiến. Hãng hàng không China Southern đã vận chuyển miễn phí đến Trung Quốc.
Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tặng 600.000 khẩu trang y tế cho Trung Quốc để chống lại dịch do virus corona đang lan rộng ở nước này. Kể từ ngày 27 tháng 01, bốn lô khẩu trang y tế đã được thu gom bởi nhà thuốc Vatican và các cộng đồng Kitô giáo Trung Quốc ở Ý, hãng hàng không China Southern đã chịu trách nhiệm vận chuyển miễn phí các lô hàng đến Vũ Hán (Hồ Bắc), tâm chấn của dịch bệnh, cũng như đến Chiết Giang và Phúc Kiến.
Những người chịu trách nhiệm cho hoạt động từ thiện này là Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha; Linh mục Thomas Binish, Giám đốc nhà thuốc Vatican; và Linh mục Cha Vincenzo Handuo, Phó hiệu trưởng của Đại học Giáo Hoàng Urbanianum vốn xuất thân từ Giáo phận Mindong (Phúc Kiến).
Tòa thánh và các cộng đồng Kitô giáo Trung Quốc ở Ý đã trả tiền mua các khẩu trang này; nhà thuốc Vatican tổ chức thu gom và giao hàng. Chúa Nhật ngày 02-02, lô khẩu trang thứ ba đã đến Trung Quốc. Các bưu kiện đều có huy hiệu của Đức Giáo hoàng Phanxicô bên trong. Lô thứ tư được lên kế hoạch vận chuyển trong vài ngày tới.

Vào ngày 26 tháng 01, trong buổi đọc Kinh Truyền tin, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã cầu nguyện cho các bệnh nhân bị nhiễm virus corona đang lan rộng ở Trung Quốc. Còn đối với những bệnh nhân đã qua đời, ngài nói: ”Xin Chúa đón nhận những bệnh nhân đã qua đời vào trong cõi an bình; xin an ủi gia đình họ và ban ơn giúp sức cho cộng đồng Trung Quốc đang hết sức nỗ lực chiến đấu với dịch bệnh”. (Theo AsiaNews)
Văn Việt
Truyền thông HĐGMVN
bài liên quan mới nhất
- Các Giám mục châu Á kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Trung Đông
-
Các cộng đoàn Kitô hữu Trung Đông đối diện với nỗi đau và sự bất định -
Đức Hồng y Parolin: Chiến tranh phòng ngừa có nguy cơ thiêu rụi thế giới -
Đức Hồng y Radcliffe: Trong thời chiến, các Kitô hữu được mời gọi trở thành những người của hy vọng -
Đức Lêô XIV: Hãy hoạt động cho hòa bình và tìm kiếm giải pháp không dùng vũ khí -
Philippines: Các Nữ tu Thừa sai trao lương thực, sức mạnh và niềm an ủi -
Kitô hữu và Hồi giáo tại Pakistan cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình -
Đức Giám mục Berardi: Chúng ta phải cầu nguyện để không bị cuốn vào vòng xoáy này -
Đức Lêô XIV: Hãy băng bó những vết thương của khu phố bằng điều thiện -
Đức Lêô XIV nói về Iran: Hòa bình không được xây dựng bằng những đe dọa lẫn nhau hay vũ khí giết người
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y