Đức Giáo Hoàng Phanxicô gặp người phụ nữ đã nắm chặt tay ngài vào đêm giao thừa dương lịch
WGPSG / CNA -- Vào tháng 1-2020, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã gặp và bắt tay người phụ nữ mà ngài đã mất kiên nhẫn khi bị bà nắm chặt tay tại Quảng trường Thánh Phêrô vào ngày 31-12-2019.
Sau buổi tiếp kiến chung vào ngày 8-1-2020, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã có cuộc nói chuyện ngắn gọn với người phụ nữ này. Tấm ảnh chụp lại cho thấy hai người đang mỉm cười với nhau khi bắt tay nhau. Một linh mục đứng gần người phụ nữ dường như đóng vai trò phiên dịch.
Hai người gặp nhau trong thời gian được gọi là baciamano, là thời gian dành riêng cho một số người hành hương chào hỏi Đức Giáo hoàng sau cuộc tiếp kiến.
Đức Phanxicô đã xin lỗi trong buổi đọc kinh Truyền Tin vào ngày 1-1-2020 vì đã mất kiên nhẫn với một người phụ nữ vào đêm hôm trước. “Nhiều lần chúng ta mất kiên nhẫn; tôi cũng vậy. Tôi xin lỗi vì đã làm gương xấu vào ngày hôm qua” - ngài nói.
Trong khi Đức Giáo hoàng đang chào hỏi đám đông trước hang đá Giáng sinh vào ngày 31-12-2019, một người phụ nữ đã kéo mạnh và nắm chặt phía trên bàn tay ngài. Rất khó chịu, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã vỗ đập bàn tay ngài trên tay bà và bực bội bước đi.
Một video clip về khoảnh khắc này đã lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội ngay sau đó và vụ việc đã tạo ra các meme (hiện tượng lây lan) trên internet và các bản phối lại của clip này.
Trước khi gặp lại người phụ nữ này vào ngày 8-1, Đức Giáo hoàng Phanxicô, lúc phát biểu trong buổi tiếp kiến chung về Thánh Phaolô và tình yêu của Thiên Chúa, cũng lưu ý rằng Chúa Kitô có thể mang lại điều tốt đẹp trong mọi hoàn cảnh - thậm chí là từ một thất bại rõ ràng.
Khi chào hỏi những người hành hương trong cùng buổi tiếp kiến này, có một nữ tu vói tay ra để chào ngài, Đức Thánh Cha đã nói đùa: “Xin đừng cắn tôi, tôi sẽ hôn lên má Sơ nếu Sơ bình tĩnh.”
Hannah Brockhaus (CNA) / Mạnh Tú chuyển ngữ / Nguồn: WGPSG
bài liên quan mới nhất

- ĐTC kêu gọi các bạn trẻ chống lại nạn buôn người
-
ĐTC kêu gọi liên đới với Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đang bị tàn phá bởi động đất -
Các tổ chức của Giáo hội viện trợ khẩn cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau trận động đất thế kỷ -
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân của trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria -
Ban tổ chức ĐHGT tại Lisbon xem xét để giảm chi phí xây dựng lễ đài Thánh lễ bế mạc -
Đại hội giới trẻ Lisbon: sẽ có ca đoàn trình bày ngôn ngữ ký hiệu cho người câm điếc -
ĐTC Phanxicô: Ai lợi dụng Đức Biển Đức XVI để gây chia rẽ thì là người vô đạo đức, không thuộc Giáo hội -
ĐTC trả lời phỏng vấn trên chuyến bay từ Nam Sudan về Rôma -
Khóa họp cấp đại lục của Âu Châu chuẩn bị Thượng Hội đồng Giám Mục thế giới -
Bài giảng của ĐTC trong Thánh Lễ tại lăng "John Garang"
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Linh mục trên tàu du lịch nâng đỡ tinh thần hành khách trong nỗi lo sợ virus corona -
Năm Thánh Giuse: Những điều người Công giáo cần biết -
Coronavirus: Tiếng khóc từ Italia -
Truyền hình trực tiếp Phép Lành “Urbi et Orbi” vào thứ Sáu 27.3.2020 -
Truyền hình các nghi lễ Đức Thánh Cha cử hành trong Tuần Thánh và Phục Sinh 2020 -
ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân nhiễm virus Corona -
Tìm hiểu Ơn Toàn Xá trong mùa đại dịch Covid -19 -
Vị Giám mục đầu tiên qua đời vì Covid-19