Dòng Nobertine ở California phát hành lịch điện tử Mùa Vọng
Dòng Nobertine ở miền nam California đang khởi động Mùa Vọng bằng lịch điện tử; lịch này giúp người Công giáo chuẩn bị sâu sắc hơn cho mùa Giáng sinh.
Lịch mùa Vọng này được các tu sĩ dòng Nobertine ở đan viện thánh Micae ở Orange County, bang California, phát hành vào Chúa nhật thứ nhất mùa Vọng hôm qua.
Trang web advent.theabbotscircle.com gồm có các suy tư hàng ngày, video, nhạc và các chú giải. Mỗi ngày, lịch sẽ đi sâu vào một chủ đề khác nhau liên quan đến Mùa Vọng, ví dụ như ý nghĩa đằng sau các cây nến và vòng hoa Mùa Vọng, thông tin lịch sử về các đạo sĩ và các mục đồng, và tiểu sử tóm tắt về thánh Nicholas.
Lịch này cũng có nhạc Giáng sinh được các cha dòng Nobertine thực hiện và đào sâu các câu hỏi như “Có phải Giáng sinh chỉ dành cho Kitô hữu”.
Mục đích của chương trình này là đưa ra một cách khác để giúp các tín hữu tham gia và chuẩn bị tâm hồn và tâm trí mừng lễ Giáng sinh.
Cha Charbel Grbavac, một thành viên của cộng đoàn chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng lịch mùa Vọng này sẽ giúp người Công giáo trên khắp thế giới tìm hiểu thêm về đức tin của họ, tăng trưởng trong đức tin và giúp họ chuẩn bị cho Chúa Kitô đến vào lễ Giáng Sinh”.
Năm ngoái, các tu sĩ Nobertine đã khởi động một thư viện điện tử cung cấp các video, audio và các tài liệu viết về đức tin Công giáo. (CNA 01/12/2019)
bài liên quan mới nhất

- Sứ điệp của Đức Thánh cha Lêô XIV nhân dịp Năm thánh các Dân tộc Bản địa, ngày 16/10/2025
-
Số tín hữu Công giáo toàn cầu tăng, nhưng số linh mục và tu sĩ giảm -
Đức Giáo hoàng, chú Cú xanh, và 30.000 XP: Câu chuyện Duolingo tìm thấy một học viên bất ngờ ở Vatican -
Ngày Quốc tế xóa bỏ nghèo đói: Hãy chấm dứt kỳ thị -
Chứng tá của Phêrô To Rot định hình Papua New Guinea -
Caritas Giêrusalem trợ giúp các bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Gaza -
Tông huấn Dilexi Te của Đức Thánh Cha Lêô XIV về tình yêu thương người nghèo -
Sứ điệp Deepavali của Vatican: Cùng nhau vun đắp hòa bình từ những giá trị chung -
Đức Lêô XIV mời gọi mọi giáo xứ tham gia Ngày Thế giới Truyền giáo -
Đức Hồng y Parolin: “Thánh Carlo Acutis, viên ngọc quý của Assisi và món quà lớn cho Giáo hội”
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y