Đêm tưởng niệm nạn nhân Covid-19

Đêm tưởng niệm nạn nhân Covid-19

Đêm tưởng niệm nạn nhân Covid-19

TGPSG -- Cách nay hơn 1 tháng, ‘Ngày Toàn Quốc Xin Ơn Chữa Lành và Cầu Nguyện Cho Những Người Đã Mất trong thời gian đại dịch’ đã được Giáo hội Công giáo Việt Nam cử hành vào Chúa nhật 17-10-2021.

Việc cử hành này đã được thực hiện theo hướng dẫn của Hội đồng Giám mục Việt Nam, để tưởng nhớ và cầu nguyện cho hơn 23.000 người trên cả nước - trong đó có hơn 17.000 người tại Sài Gòn - đã tử vong vì dịch bệnh.

Và hòa chung tâm tình với người dân cả nước, vào lúc 20g30 tối hôm qua - thứ Sáu ngày 19.11.2021, các nhà thờ và nhà nguyện trong Tổng giáo phận Sài Gòn đã đồng loạt đổ chuông sầu khoảng 5 phút, để tưởng nhớ đồng bào đã tử vong trong đại dịch Covid-19.

Khoảng gần 1 giờ trước đó, phái đoàn của Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn - gồm Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, linh mục Phêrô Kiều Công Tùng và linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ - cũng đã đến Hội trường Thống Nhất để - cùng với các vị đại diện đồng bào cả nước - đặc biệt tưởng niệm và cầu nguyện cho những người dân Việt Nam đã vĩnh biệt cõi thế vì Covid, cũng như để chia buồn với các gia đình có người thân đã ra đi mãi mãi vì dịch bệnh.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top