Cha mẹ thiếu nữ Pakistan cầu cứu Đức Giáo hoàng
Cha mẹ của Huma Younas, một thiếu nữ Kitô giáo, đã xin Đức Giáo hoàng Phanxicô và chính quyền dân sự cứu giúp, sau khi con gái họ bị bắt cóc, bị buộc theo Hồi giáo và bị ép buộc kết hôn với một trong những kẻ bắt cóc.
Cha mẹ của Huma Younas đang làm mọi cách để con gái của họ được trả tự do; họ thậm chí cầu cứu Đức Thánh Cha Phanxicô.
Con gái 14 tuổi của họ đã bị bắt cóc hai tháng trước tại Pakistan. Hiện nay họ đang đăng một video kêu gọi các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới giúp đỡ. Nỗi lo lắng của họ tiếp tục tăng lên từng ngày sau khi Huma bị buộc phải theo Hồi giáo và bị gả làm vợ cho một trong những kẻ bắt cóc. Nhìn thấy tác động của áp lực quốc tế trong trường hợp của bà Asia Bibi, cha mẹ của Huma hy vọng rằng việc nâng cao nhận thức cũng có thể giúp ích trong trường hợp của họ.
Công lý Pakistan không lên tiếng
Luật sư Tabassum Yousaf, nhân danh Tổng giáo phận Karachi, bảo vệ cho trường hợp của Huma. Luật sư cho biết đã khiếu nại lên tòa án Karachi 5 lần nhưng không có kết quả. Thêm vào đó, chính những kẻ bắt cóc còn kêu gọi Tòa án Tối cao cho Huma được tự do không thuộc quyền giám sát của cha mẹ cô, với lý do là cô đã trưởng thành. Nhưng Huma sinh năm 2005, mới chỉ 14 tuổi.
Kêu gọi chính quyền địa phương và quốc tế
Trong video mà cha mẹ Huma xin Đức Giáo hoàng Phanxicô liên đới, họ cũng thỉnh cầu cộng đồng quốc tế nói chung, cũng như chính quyền ở đất nước của họ, từ người đứng đầu chính phủ đến người đứng đầu lực lượng vũ trang. Cụ thể, họ kêu gọi chính trị gia Bilawal Bhutto Zardari, con trai và người thừa kế của cựu thủ tướng Benazir Bhutto, người bị ám sát năm 2007.
bài liên quan mới nhất

- Sứ điệp Phục Sinh và phép lành Urbi et Orbi
-
Truyền hình trực tiếp: Thánh lễ và phép lành Urbi et Orbi -
Chúa đã sống lại: Lễ vọng Phục Sinh tại đền thờ thánh Phêrô -
Phục Sinh và đức tin của những người đánh cá giản dị -
Ba con số ấn tượng cho thấy Mùa Chay 2025 tại Pháp thật sự khác biệt -
"Tại sao là họ mà không phải là tôi?" - ĐGH hỏi, sau chuyến thăm nhà tù vào Thứ Năm Tuần Thánh 2025 -
Đàng Thánh Giá do Đức Thánh Cha Phanxicô soạn -
Thứ Năm Tuần Thánh: Bài giảng của Đức Thánh Cha cho Lễ Dầu (17/4) -
Hơn 17.000 người ở Pháp xin rửa tội, cao nhất trong 20 năm qua -
1.700 năm sau Nicea, hy vọng cử hành lễ Phục sinh chung
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023