Các bài suy niệm CN 27 TN B

Hôn nhân là một giao ước vĩnh viễn giữa người chồng và người vợ, được ký kết trước mặt Thiên Chúa. Hai người tự nguyện thề hứa dâng hiến cuộc đời cho nhau. Giao ước này khác xa các hợp đồng kinh tế.
Chẳng hạn, nếu chúng tôi muốn thuê một căn hộ chúng tôi sẽ ký một hợp đồng trong một thời hạn nhất định, có ghi rõ số năm, tháng mà chúng tôi sẽ thuê căn hộ đó. Giao ước hôn nhân thì khác hẳn. Bởi vì nó không phải là một giao kèo có thời hạn, nhưng là một cam kết dấn thân sống kết hiệp với nhau trong suốt cả cuộc đời.
Hai người phải phối hiệp với nhau. Trong hôn nhân, sự chia cách là hậu quả của những hiểu lầm. Ly dị có thể phá hủy không chỉ là cuộc sống lứa đôi mà thôi, nhưng còn phá hủy cả tương lai của con cái nữa. Vì thế, hôn nhân mang ý nghĩa một sự kết hiệp vĩnh viễn, giữa người chồng với người vợ, và còn là sự liên đới giữa cả cha mẹ với con cái nữa.
Xin click vào file đính kèm để xem các bài suy niệm CN XXVII TN B.
bài liên quan mới nhất

- Thờ ơ tôn giáo tại Việt Nam
-
Ngày 13 tháng10 hướng về Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Núi Cúi -
Cha sở và giáo xứ, góc nhìn qua huấn thị của Thánh bộ Giáo sĩ -
Mùa Trăng yêu thương -
Mẹ trong miền ký ức -
Đón nhận ân phúc từ hai nhân đức: lắng nghe và dịu dàng của mẹ maria -
Tinh thần canh tân trong cộng đoàn Kitô hữu ngày nay -
Từ bỏ “chính mình” là gì? -
Thiên Chúa sẽ hỏi chúng ta về việc canh tác và chăm sóc thế giới - Diễn văn Đức Thánh Cha Lêô XIV dành cho các tham dự viên Hội nghị “Raising Hope” -
Giá trị của giáo xứ ngày nay
bài liên quan đọc nhiều

- Đức Giáo hoàng chỉ cách phân biệt được Chúa hay Satan đang nói
-
Những sự thật về Satan và các thiên thần sa ngã -
Thập giá hay Thánh Giá? -
5 câu Kinh Thánh cầu xin Chúa chữa lành -
Cây Thánh Giá, biểu tượng thánh thiêng Kitô giáo -
Sống giây phút hiện tại -
Cầu xin cùng Thánh nữ Corona trong cơn đại dịch corona -
Lời cầu nguyện giúp vượt qua chán nản và trầm cảm -
Ánh sáng - bóng tối -
Tại sao đình chỉ việc cử hành Thánh Lễ giữa cơn đại dịch ?