Các Ðức giám mục Anh và xứ Wales lên án một chương trình quảng cáo cho việc phá thai trên truyền hình

Các Ðức giám mục Anh và xứ Wales lên án một chương trình quảng cáo cho việc phá thai trên truyền hình

London [CNA 23/5/2010] - Các Ðức giám mục Anh và xứ Wales lên án một chương trình quảng cáo cho việc phá thai trên truyền hình.

Mới đây Ðài truyền hình tại Anh quốc đã cho phổ biến trên toàn quốc một chương trình quảng cáo cho việc phá thai.

Hội đồng Giám mục Anh và xứ Wales tuyên bố rằng khai thác việc phá thai không hề mang lại lợi ích nào cho sức khỏe hay phúc lợi tâm lý của người phụ nữ.

Theo dự trù, chương trình quảng cáo cho phá thai trên truyền hình này do một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cổ võ cho việc phá thai có tên là "Marie Stopes International" đề ra, sẽ kéo dài cho đến ngày 4 tháng 6 năm 2010.

Bà Dana Hovig, giám đốc điều hành của tổ chức này nói rằng chiến dịch quảng cáo cho phá thai này sẽ khuyến khích dân chúng công khai thảo luận về việc phá thai một cách thẳng thắn cũng như giúp cho phụ nữ có đủ thông tin về vấn đề này.

Hôm thứ Năm 20 tháng 5 năm 2010, một phát ngôn viên của Hội đồng Giám mục Anh và xứ Wales đã lên án chương trình quảng cáo này. Theo Hội đồng Giám mục nước này, phá thai không phải là một món hàng tiêu thụ. Giới thiệu hành động phá thai như một món hàng tiêu thụ sẽ làm xói mòn sự tôn trọng đối với sự sống, đánh lạc hướng dư luận và gây thiệt hại cho phụ nữ khiến họ làm những quyết định vội vã không thể thay đổi được.

Về phần mình, ông John Smeaton, giám đốc của Tổ Chức bảo vệ thai nhi tại Anh Quốc, cũng lên án chương trình quảng cáo nói trên. Theo ông, mặc dù tự nhận là một tổ chức phi lợi nhuận, "Marie Stopes International" vẫn nhắm đến lợi nhuận khi quảng cáo cho những dịch vụ phá thai. Ông Smeaton cho biết: tổ chức này đã từng cổ võ cho các dịch vụ phá thai ở nước ngoài.

Giám đốc Tổ chức bảo vệ thai nhi nhấn mạnh: "Cho phép quảng cáo việc phá thai trên Truyền hình sẽ khiến cho nhiều thai nhi bị sát hại hơn và nhiều phụ nữ và thiếu nữ phải đau khổ sau khi phá thai". Theo ông, đây là một hành động xúc phạm đến hàng trăm phụ nữ phải đau khổ vì phá thai mỗi ngày.


bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top