Website Đại hội Giới trẻ thế giới có thêm tiếng Việt

Website Đại hội Giới trẻ thế giới có thêm tiếng Việt

Website chính thức của Đại hội Giới trẻ Thế giới (ĐHGTTG) 2011 tổ chức tại Madrid, Tây Ban Nha vừa ra mắt phiên bản tiếng Việt. Đây là một trong 10 phiên bản ngôn ngữ của trang mạng này.

ĐHGTTG 2011 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 21-8 năm nay tại Madrid, thủ đô của Tây Ban Nha, với chủ đề là: “Bén rễ sâu và xây dựng đời mình trên nền tảng là Đức Kitô, vững mạnh trong đức tin” (theo ý Cl 2,7). Cuối năm 2009, ban tổ chức đã công bố website chính thức của đại hội với phiên bản đầu tiên là tiếng Tây Ban Nha nhằm cung cấp mọi thông tin liên quan đến đại hội lần này, đặc biệt, website còn là nơi để những ai muốn tham dự đại hội có thể dễ dàng đăng ký ghi danh qua mạng Internet. Mong muốn một kỳ ĐHGTTG không có những rào cản ngôn ngữ trong công tác truyền thông, website này đã lần lượt ra mắt các phiên bản ngôn ngữ tiếp theo như: Anh, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Ukraina, Hàn Quốc để tiếp cận với giới trẻ trên thế giới thông qua ngôn ngữ bản xứ. Website này do giới trẻ thực hiện và phục vụ cho giới trẻ.

Khi phiên bản tiếng Việt của website này được ra mắt, tiếng Việt sẽ cùng với các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hoà nhập vào dòng chảy đa quốc gia, đa văn hoá của ĐHGTTG, nhưng điều quan trọng là giới trẻ Việt Nam sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với các thông tin chuẩn bị, quảng bá cho kỳ đại hội này. Độc giả có thể truy cập qua địa chỉ: http://www.madrid11.com/vi

Website chính thức của ĐHGTTG 2011 có các chuyên mục chính:

- Tin bài cập nhật về quá trình chuẩn bị cho ĐHGTTG tại Tây Ban Nha cũng như khắp nơi trên thế giới và thông cáo báo chí.

- Lịch trình chi tiết các ngày diễn ra đại hội.

- Đa phương tiện: các video, audio liên quan đến ĐHGTTG.

- Giải đáp các câu hỏi thường gặp (Hỏi-Đáp).

- Sứ điệp của Đức Thánh Cha gửi cho giới trẻ nhân dịp ĐHGTTG 2011 và những lời giáo huấn của ngài.

- Những hướng dẫn dành cho khách hành hương trên hành trình hướng về Madrid: các lời khuyên chuẩn bị tài chính, chuẩn bị tinh thần; lời cầu nguyện, tấm gương của các vị thánh quan thầy bảo trợ cho ĐHGTTG...

- Tải xuống các hình ảnh đồ hoạ quảng bá cho ĐHGTTG: banner, poster...

- ... và nhiều phân mục khác nữa.

- Đặc biệt, website này là nơi bạn có thể dễ dàng đăng ký làm khách hành hương tham dự ĐHGTTG 2011 hoặc đăng ký làm tình nguyện viên cho đại hội. Bạn cũng có thể theo dõi số lượng người đã đăng ký tham dự đến từ các quốc gia khác nhau qua một bản đồ trực tuyến.

Phiên bản tiếng Việt của website ĐHGTTG 2011 hiện vẫn đang trong giai đoạn xây dựng để hoàn thiện các thành phần. Mặt khác, công việc biên dịch từ ngoại ngữ sang tiếng Việt không thể tránh khỏi những sơ xuất, thiếu sót. Rất mong quý độc giả cảm thông và góp ý cho nhóm tiếng Việt. Xin chân thành cám ơn.

Chúng ta cùng cầu nguyện để ĐHGTTG Madrid 2011 sẽ mang lại hoa trái thiêng liêng cho chính người trẻ!

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top