Vui Giáng Sinh với bệnh nhân covid

Vui Giáng Sinh với bệnh nhân covid

Vui Giáng Sinh với bệnh nhân covid

TGPSG -- Mỗi năm vào dịp Giáng Sinh, mỗi người trong chúng ta ai cũng muốn hưởng một mùa Giáng Sinh an lành.

Nhưng năm nay, mỗi người thiện nguyện viên chúng con sẽ có một mùa Giáng Sinh khác hẳn những năm trước. Năm nay chúng con đón Chúa đến không hang đá, không đèn sao lấp lánh, không tiếng hát du dương của các thiên thần, không có hang đá để cùng quỳ và chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu.

Nhưng chúng con lại hạnh phúc vì được ngắm nhìn Hài nhi Giêsu một các sống động  nơi các bệnh nhân nhiễm Covid. Một Giêsu đang hiện thân nơi những con người đau khổ, cô đơn, họ đang phải đối diện giữa sống và chết. Họ nằm trên giường bệnh với những hơi thở yếu ớt, đau đớn lạnh lẽo.

Tuy nhiên, không vì thế mà không khí Chúa Giáng sinh không đến với họ và với chúng con. Các thiện nguyện viên chúng con đã cùng nhau để mùa Giáng Sinh năm nay thêm ý nghĩa và niềm vui cho các bệnh nhân và giúp họ vỏi đi sự cô đơn, lạnh lẽo trong tâm hồn.

Chúng con đã gởi đến các bệnh nhân những món quà Giáng Sinh từ Hài Đồng Giêsu, tuy nhỏ bé nhưng lại mang đầy tình Chúa và tình người, ấm áp của người cho ấm lòng người nhận. Đây chắc là món quà quý giá nhất mà chúng con có thể cho đi trong dịp Giáng Sinh năm nay.

Và khi gửi đi những lời cầu chúc Giáng Sinh an lành, những món quà nhỏ trao tay, chúng con đã nhận lại những nụ cười trên những khuôn mặt mệt mỏi của bệnh nhân.

Hài nhi Giêsu đã giáng sinh hơn hai ngàn năm, nhưng mấy ai nhận ra Ngài nơi những người đau khổ đang cần đến chúng ta, đang cần sự hy sinh đỡ nâng và an ủi của ta không. Phải chăng đây là là dịp Giáng sinh Chúa dạy cho con biết yêu nhiều hơn, biết hy sinh để nghĩ đến người khác.

Xin cho con ánh mắt của Chúa để con nhìn thấy Chúa nơi những bệnh nhân đang cần sự giúp đỡ của con trong lúc này và nhất là một phần nào đó cho họ nhận ra được tình thương của Chúa đang hiện diện nơi đây.

Chỉ với tình yêu, sự thông cảm mới có thể giúp cho họ vượt thắng những hoang mang, sợ hãi. Chúa là vị Vua đem lại hòa bình và bình an, Ngài dành tặng cho chúng con sự sống, tình yêu thương và hạnh phúc. Đây là thứ quý giá nhất mà chúng con nhận được.

Cùng với các bênh nhân, những y bác sĩ những thiện nguyện viên, chúng con cầu chúc cho mọi người một mùa Giáng Sinh an lành thánh đức. Cầu mong mọi người cùng nhau chung tay cộng tác vào công việc phòng chống dịch bệnh, để mọi người cùng nhau hít thở những không khí trong lành, cùng được nhìn nhau không phải qua lớp khẩu trang, cùng nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt mỗi người.

Nt. Maria Thu Nguyệt
Tu Hội Bác Ái Vinh Sơn

Top