Tình yêu và niềm vui

Tình yêu và niềm vui

Tình yêu và niềm vui

TGPSG -- Thiên Chúa yêu thích những người cho đi trong niềm vui. Và cách thức tốt nhất để bày tỏ niềm biết ơn của chúng ta đối với Chúa và đối với người khác, đó là đón nhận tất cả với niềm vui. Một trái tim bốc lửa yêu thương đương nhiên sẽ là một trái tim tràn trề niềm vui.

Những người nghèo cảm thấy được Chúa Giêsu cuốn hút bởi vì một sức mạnh cao cả ở nơi Ngài, tràn trề tuôn ra từ nơi Ngài – từ ánh mắt, đôi tay, từ thân thể của Ngài; một quyền năng hoàn toàn thể hiện, trao tặng trọn vẹn cho Thiên Chúa và cho con người.

Ước chi không gì có thể làm chúng ta bối rối đến mức độ buồn bã chán nản và cướp mất niềm vui của Chúa phục sinh nơi chúng ta.

Niềm vui không lệ thuộc vào tính khí của ta khi ta phục vụ Thiên Chúa và các linh hồn. Đây là điều khó khăn, và đó cũng là lý do để ta cố gắng có được niềm vui và làm cho niềm vui lớn lên trong trái tim của ta.

Ngay cả khi chúng ta không có gì nhiều để trao ban cho người khác thì ít nhất chúng ta cũng có thể cho họ niềm vui đang trào ra từ một trái tim yêu Chúa.

Con người ở mọi nơi trên thế giới đang đói khát tình yêu của Chúa. Chúng ta đáp lại sự thiếu thốn này khi chúng ta lan tỏa niềm vui.

Niềm vui cũng là một trong những bức tường thành tốt nhất giúp ta chống lại cơn cám dỗ. Chúa Giêsu chỉ có thể chiếm hữu hoàn toàn một linh hồn nếu linh hồn đó biết tự hiến trong niềm vui.

Vi Hữu (TGPSG)
chuyển ngữ từ Mère Teresa: Il n'y a pas de plus grand amour (p. 44-45)

Top