Thánh lễ bế giảng khóa Thần học Hè 2019 của Liên dòng nữ

Thánh lễ bế giảng khóa Thần học Hè 2019 của Liên dòng nữ

Thánh lễ bế giảng khóa Thần học Hè 2019 của Liên dòng nữ

“Học Thần học để gặp gỡ Chúa và để phục vụ Nước Chúa” - Đức Giám mục (ĐGM) Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã nhấn mạnh điều này khi ngài chủ sự Thánh lễ bế giảng khóa Thần học Hè 2019 của Liên dòng nữ vào lúc 14g30 ngày 31.07.2019 tại Hội trường Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn của Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn (TTMV).

Đồng tế với ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm có linh mục (Lm) Stêphanô Maria Phạm Cao Đích - Chủ tịch Liên hiệp Tu sĩ TGP Sài Gòn, Lm Phêrô Nguyễn Văn Hiền - Giám đốc TTMV - cùng 3 cha giáo.

Tham dự Thánh lễ có các bề trên các hội dòng nữ, các giáo sư trong Ban Giảng huấn, các nữ tu trong Ban Điều hành, 114 nữ tu thuộc 24 Hội dòng đã hoàn tất chương trình Thần học Hè từ năm 2015 đến năm 2019, và khoảng 300 nữ tu thuộc các lớp Thần học Hè của Học viện Liên dòng nữ.

Trong bài giảng lễ, phân tích các bài đọc của ngày thứ Tư tuần 17 TN, ĐGM Phêrô giúp các nữ tu trả lời câu hỏi: Học Thần học để làm gì?

Bài đọc 1 gợi ý cho thấy: học Thần học là để gặp Chúa như ông Môsê lên núi gặp Chúa và khuôn mặt bừng sáng. Nên Thần học phải là 'Thần học bàn quì', chứ không phải là 'Thần học bàn giấy'. Với Bài Phúc Âm, ĐGM nhấn mạnh đến cụm từ chìa khóa là “vui mừng phục vụ” và kể chuyện về một nữ kỹ sư gốc Canađa - có bằng tiến sĩ cơ khí, làm kỹ sư hàng không vũ trụ NASA, cũng là giáo sư của một trường đại học Hoa Kỳ - đã trở thành một nữ tu. Kể câu chuyện này, Đức cha Phêrô muốn khuyến khích các học viên nữ tu “học Thần học để phục vụ Nước Trời, có giá trị tuyệt đối vô song, không gì sánh được."

Sau phần Phụng vụ Thánh Thể, ĐGM đã chủ sự nghi thức sai đi cho các học viên tốt nghiệp.

Và sau lời cám ơn của một đại diện học viên, Thánh lễ đã kết thúc lúc 15g30 với niềm vui thánh thiện, thể hiện trong tấm hình chụp chung của tất cả mọi người hiện diện.

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top