Sứ điệp (video) của ĐGM Martin Tetsuo Hiraga - GP. Sendai, về thảm họa tại Nhật Bản

Sứ điệp (video) của ĐGM Martin Tetsuo Hiraga - GP. Sendai, về thảm họa tại Nhật Bản

Các bạn Nhật Bản thân mến,

Tôi là giám mục Tetsuo Hiraga của giáo phận Công giáo Sendai. Vào lúc bi thảm này, khi thảm họa chưa từng có do trận động đất và cơn sóng thần tiếp theo gây ra và đã tấn công khu vực bờ biển phía đông bắc của đất nước này, chúng tôi đã nhận được nhiều lá thư gửi lời chia buồn chân thành và những lời an ủi thân ái, những quyên góp từ khắp nơi trên đất nước và ở nước ngoài.

Chúng tôi cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã nhớ đến và cầu nguyện cho chúng tôi, và về sự trợ giúp quý hóa của các bạn.

Như các bạn đã biết, nhiều vùng rộng lớn ở bờ biển đông bắc đã bị ảnh hưởng và Văn phòng của giáo phận vẫn chưa nắm được chi tiết đầy đủ về sự thiệt hại. Cùng với sự gia tăng khủng hoảng không lường trước được tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1, chúng tôi sẽ còn nhận được nhiều thông tin hơn nữa – những thông tin sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống chúng ta nhiều hơn.

Để đáp ứng những nghịch cảnh hiện nay, chúng tôi đã có cuộc họp với chủ tịch Caritas Nhật Bản, Đức giám mục Isao Kikuchi - giáo phận Niigata, Đức giám mục Daiji Tani - giáo phận Saitama và các thành viên Caritas Nhật Bản, và quyết định thành lập một trung tâm khẩn cấp để phối hợp hoạt động cứu trợ nhân đạo tại Sendai. Trung tâm này được gọi là “Trung tâm Trợ giúp giáo phận Sendai” và sẽ làm hết sức mình nhờ lời cầu nguyện, động viên và giúp đỡ của các bạn.

Trung tâm cũng đang cố gắng cung cấp thật nhiều thông tin và cập nhật, nhưng trong giai đoạn đầu hoạt động, có thể không đáp ứng mong đợi của các bạn. Xin thứ lỗi cho chúng tôi.

Bài Phúc Âm hôm nay có câu: “Hãy xin thì sẽ được, hãy tìm sẽ thấy”. Chúng tôi tin tưởng vững chắc vào Thiên Chúa là tình yêu, ngay cả khi chúng ta bị thảm họa này đè bẹp.

Tay trong tay, chúng tôi quyết tâm làm hết sức có thể, để những hoạt động nhằm cứu trợ cho người dân đang chịu ảnh hưởng và đau khổ có thể làm chứng cho ​​tình yêu của Thiên Chúa.

Cám ơn rất nhiều.

Sendai, ngày 17 tháng Ba 2011

+ Martin Tetsuo Hiraga

Giám mục Sendai

(Nguồn: Hội đồng Giám mục Nhật Bản - http://www.cbcj.catholic.jp)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top