Sứ điệp Phục sinh 2020 của Nữ hoàng Anh và Tổng thống Trump

Sứ điệp Phục sinh 2020 của Nữ hoàng Anh và Tổng thống Trump

Sứ điệp Phục sinh 2020 của Nữ hoàng Anh và Tổng thống Trump

WGPSG – Trong sứ điệp Phục Sinh 2020 của mình, Nữ hoàng Anh khẳng định: Vào thời đại dịch, “chúng ta cần lễ Phục sinh nhiều hơn bao giờ hết”. Còn Tổng thống Trump thì phát biểu: “Khi quốc gia của chúng ta phải đối mặt với những thách thức đặc biệt do virus corona gây ra trong vài tuần qua, chúng tôi đã hướng về Chúa để được hướng dẫn, an ủi và hy vọng.”

Sứ điệp Phục sinh 2020 của Nữ hoàng Anh

Nhiều tôn giáo có các lễ hội mừng ánh sáng chiến thắng bóng tối. Những dịp như vậy thường đi kèm với ánh sáng của nến. Nến sáng dường như muốn nói chuyện với mọi nền văn hóa, và hấp dẫn mọi người thuộc mọi tín ngưỡng, không trừ ai. Chúng được thắp sáng trên những chiếc bánh sinh nhật và ghi nhớ những ngày kỷ niệm của gia đình khi chúng ta sum họp vui vẻ xung quanh một nguồn ánh sáng. Nó nối kết chúng ta lại với nhau.

Khi bóng tối buông xuống vào thứ Bảy vọng Phục sinh, nhiều Kitô hữu thường thắp nến cùng nhau. Trong nhà thờ, lửa được truyền từ cây nến này sang cây nến khác, lan truyền chầm chậm rồi sau đó nhanh dần lên khi nhiều ngọn nến được thắp sáng. Đây là cách thế cho thấy Tin mừng Phục sinh của Chúa Kitô đã được truyền lại từ lễ Phục sinh đầu tiên cho đến tận bây giờ.

Với nhiều người trong chúng ta, lễ Phục sinh năm nay sẽ khác, nhưng nhờ cách ly, chúng ta giúp cho người khác được an toàn. Tuy nhiên, lễ Phục sinh không bị hủy bỏ; thật vậy, chúng ta cần lễ Phục sinh nhiều hơn bao giờ hết. Việc nhận ra Chúa Kitô phục sinh vào ngày Phục sinh đầu tiên đã mang đến cho những người theo Ngài một niềm hy vọng mới cùng với mục đích mới mẻ, nhờ đó tất cả chúng ta đều có thể có được sức mạnh tinh thần. Chúng ta biết rằng virus corona sẽ không thắng được chúng ta. Dù cái chết có tăm tối đến đâu - đặc biệt đối với những người đang đau khổ - thì ánh sáng và sự sống vẫn lớn hơn nhiều. Ước gì ngọn lửa sống động của niềm hy vọng phục sinh sẽ dẫn lối chúng ta bước đi cách kiên định khi chúng ta đối mặt với tương lai.

Tôi xin chúc mọi người của tất cả các tín ngưỡng một lễ Phục sinh tràn đầy ơn phúc.

Sứ điệp Phục sinh 2020 của Tổng thống Trump

Melania và tôi đang cùng với hàng triệu Kitô hữu cử hành sự phục sinh của Chúa Giêsu Kitô và món quà sự sống vĩnh cửu trong lễ Phục sinh này. Mặc dù năm nay, việc cử hành lễ Phục Sinh diễn ra trong thời gian ảm đạm của đất nước, chúng tôi vẫn hy vọng tất cả các bạn đều tràn ngập niềm vui, tình yêu và hy vọng của ngày lễ thánh thiêng nhất này.

Khi quốc gia của chúng ta phải đối mặt với những thách thức đặc biệt do virus corona gây ra trong vài tuần qua, chúng tôi đã hướng về Chúa để được hướng dẫn, an ủi và hy vọng. Trong suốt giai đoạn khó khăn này, chúng ta đã chứng kiến ​​những nguyên lý cốt lõi của Kitô giáo - là tình yêu, lòng trắc ẩn và lòng tốt - được thể hiện qua nhiều hành động dũng cảm, quảng đại và chăm sóc của người dân Mỹ. Các công dân của đất nước chúng ta đã thuộc nằm lòng những lời của thư 1 Phêrô 4,10: “Ơn riêng Thiên Chúa đã ban, mỗi người trong anh em phải dùng mà phục vụ kẻ khác. Như vậy, anh em mới là những người khéo quản lý ân huệ thiên hình vạn trạng của Thiên Chúa.” Vô số người Mỹ đã quảng đại đáp lời kêu gọi giúp đỡ trong cộng đồng của họ và đã có các hành động phi thường để giúp đỡ những người lân cận khi cần. Các nhân viên và chuyên viên y tế đã làm việc không mệt mỏi để chữa lành bệnh nhân, và hàng ngàn tình nguyện viên, trước tiên là những người trả lời thắc mắc, những nhân viên quan trọng và các doanh nghiệp đã đóng góp thời gian và nguồn lực để giúp đánh bại virus này.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta sẽ vẫn luôn tổ chức lễ Phục sinh như một thời gian trẻ hóa, tái sinh và đổi mới ý thức về mục đích và niềm tin. Virus corona không ngăn chận được lễ Phục sinh. Ngay cả trong những giờ phút đen tối nhất, tình yêu và lòng thương xót bao la của Chúa vẫn không lay chuyển. Ánh sáng của Chúa Kitô sẽ luôn chiến thắng những thử thách và đau khổ mà chúng ta phải đối mặt vì Chúa Kitô đã chiến thắng sự chết. Hôm nay, chúng ta hãy dành thêm một chút thời gian để cầu nguyện cho sức mạnh của đất nước và nhân dân chúng ta, và xin Chúa gìn giữ tất cả mọi người Mỹ trong lòng bàn tay của Ngài. Cùng nhau, chúng ta hãy vui mừng khi biết rằng Chúa Kitô đã sống lại.

Chúng tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho một lễ Phục sinh tràn đầy ơn phúc và hân hoan.

Mạnh Tú chuyển ngữ từ WhitehouseRoyal / Nguồn: WGPSG

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top